2018/12/28 Jonah

“Nữ hoàng phòng trà” Lệ Quyên vừa bật mí đến khán giả những thông tin về album Khúc Tình Xưa 5 của mình.

Album Khúc Tình Xưa 5 Lệ Quyên
Hình ảnh trong album Khúc Tình Xưa 5 của Lệ Quyên

Theo đó, album Khúc Tình Xưa 5 gồm 14 ca khúc, được chia làm 2 phần. Phần một gồm những bài hát từng được nhiều người yêu thích như: Mưa Qua Phố Vắng, Xót Xa, Hẹn Hò, Nhật Ký Đời Tôi, Sao Chưa Thấy Hồi Âm…

Phần hai của album, Lệ Quyên sẽ kết hợp cùng với các học trò của mình từ cuộc thi Thần tượng Bolero như Triều Quân, Mạnh Đồng, Ý Linh, Mai Hường… Nhiều ca khúc rất hay như Tấm Ảnh Không Hồn, Hai Vì Sao Lạc, Con Đường Xưa Em Đi, Hoa Trinh Nữ… được hoà âm phối khí mới lạ bằng các nhạc cụ như guitar, pianio, violin, cello… nhưng vẫn giữ được tinh thần chung là sự chỉn chu, da diết.

Lệ Quyên cho biết, vì các học trò của cô sống ở nhiều nơi khác nhau nên việc thu âm, chỉnh sửa cho các em mất rất nhiều thời gian. Nhưng nữ ca sĩ hy vọng đây sẽ là một kỷ niệm đẹp, cũng như là bước đệm đầu tiên, giúp cho các em có sự nghiệp tốt hơn sau cuộc thi.

Chịu trách nhiệm phối khí, biên tập cho album này là các nhạc sĩ: Tấn Phong, Vĩnh Tâm, Hữu Ân từng có duyên cộng tác với Lệ Quyên qua nhiều CD trước đó. Dù khá hiểu ý nhau nhưng cũng chính vì điều này họ phải làm sao để mang lại nhiều điều mới lạ cho người nghe nhưng không phá vỡ đi tinh thần cũ của bài hát mà lại không giống với những CD trước đó.

Nhạc sĩ Vĩnh Tâm cho biết: “Tôi từng làm việc với nhiều ca sĩ khác nhau nhưng mỗi lần làm nhạc cho Lệ Quyên là khiến tôi hào hứng và áp lực nhất. Bởi lẽ Lệ Quyên là một ca sĩ rất cầu toàn. Bản phối có khi làm đi làm lại đến 5,6 lần và bỏ hẳn luôn là chuyện bình thường. Quyên luôn muốn khám phá và làm ra những cái mới, độc đáo để không gây sự nhàm chán cho khán giả”.

Lệ Quyên tâm sự: “Với tôi, nhạc xưa tựa như những tác phẩm nghệ thuật vô giá của thế hệ nhạc sĩ đi trước để lại với số lượng khổng lồ. Thêm một ca sĩ trẻ hát nhạc xưa là thêm một người giúp cho những ca khúc ấy được gìn giữ, lan toả. Cuộc sống này là những dòng chảy không ngừng và nối tiếp nhau giữa truyền thống và hiện đại, xưa và nay; cũ và mới”.

“Cái đau của tôi mỗi lúc một khác, thời trẻ tuổi hơn, nỗi đau có vẻ dễ dàng bộc lộ, nhưng giờ đây, tôi thích thể hiện nỗi đau một cách đằm thắm nhẹ nhàng hơn. Vì vậy mà trong cách hát của tôi cũng có phần thay đổi. Cách xử lý trong 14 bài hát này rất khác so với Lệ Quyên trước đây, tôi hy vọng mọi người sẽ một lần nữa đồng cảm cùng tôi”, Lệ Quyên bộc bạch.

Được biết Lệ Quyên sẽ trình bày các ca khúc trong album này trong liveshow Tình Khôn Nguôi tại Hà Nội và chương trình Đêm dạ vũ diễn ra tại Đà Nẵng sắp tới. Đồng thời, cô cũng sẽ góp mặt trong chương trình Duyên Dáng Việt Nam 30 chủ đề Bốn Mùa và Em.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE