Ca sĩ Mai Quốc Việt sinh năm 1988 tại Đồng Tháp; tiếp xúc với âm nhạc từ năm lớp 9. Năm 2004, Mai Quốc Việt bắt đầu sinh hoạt tại nhà văn hoá Tỉnh Đồng Tháp cho đến khi chuyển lên TP.HCM học thanh nhạc và ca hát chuyên nghiệp năm 2008.

Năm 2010, Mai Quốc Việt gia nhập nhóm nhạc It’s Time với phong cách Acoustic gồm 3 thành viên; với 2 guitar và 1 Cajon; vừa chơi nhạc vừa hát. It’s Time là nhóm nhạc tiên phong cho phong trào này lúc bấy giờ, và Mai Quốc Việt là người có công khi đã mang chiếc trống Cajon (nhạc cụ gốc Peru) đến gần với các bạn trẻ như ngày nay.

Bước ngoặt lớn xảy ra khi Mai Quốc Việt tình cờ được khán giả biết đến và yêu mến với khả năng hát được nhiều chất giọng của các ca sĩ khác. Năm 2013, Mai Quốc Việt tách nhóm và chính thức hoạt động âm nhạc độc lập.

Ngoài ca hát, Mai Quốc Việt còn có khả năng tự sáng tác ca khúc.

Một số giải thưởng đạt được: Giải nhì Giọng ca nhạc Trịnh TP.HCM 2008; Huy chương vàng Tiếng hát SV ngành du lịch 2009; Giải nhất THTH Kiên Giang 2009; Huy chương bạc Tiếng hát SV các trường chuyên nghiệp 2010; Giải nhất Tiếng hát SV toàn quốc 2012…