2018/06/07 Jonah

Tối ngày 5/6 vừa qua, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội, đêm nhạc “Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng” đã được diễn ra với sự góp giọng của nhiều khách mời nổi tiếng.

bang kieu tung duong
Bằng Kiều song ca cùng Tùng Dương

Là khách mời khá đặc biệt trong đêm nhạc, dù phải bay từ nước ngoài xa xôi về Việt Nam, Bằng Kiều vẫn không khỏi phấn kích mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng. Anh song ca cùng Tùng Dương liên khúc Sao em nỡ vội lấy chồng – Tùy hứng lý qua cầu (Trần Tiến) và 2 nhạc phẩm nổi tiếng khác là Cho em một ngày (Dương Thụ) và Chảy đi sông ơi (Phó Đức Phương). Ngoài kết hợp với Tùng Dương, Bằng Kiều còn solo Vẫn hát lời tình yêu (Dương Thụ).

Bằng Kiều cho biết anh luôn bình tĩnh khi hát trong liveshow của mình, nhưng khi làm khách mời trong đêm nhạc với những sáng tác của Bộ tứ sông Hồng, nam ca sĩ lại “run từ cánh gà run ra”.

Ngoài Bằng Kiều, đêm nhạc còn có sự xuất hiện của Trần Thu Hà. Cô cùng kết hợp với Tùng Dương hàng loạt nhạc phẩm như: Mẹ tôi, Ra ngõ tụng kinh, Mưa bay tháp cổ; và đơn ca 2 tiết mục Lữ khách sông HồngIm lặng.

Tùng Dương cho biết chủ nhân của đêm nhạc không phải là anh hay Bằng Kiều mà là “bốn tráng sĩ sông Hồng đang ngồi bên dưới”: Trần Tiến, Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường. Bốn tác giả vẫn được mệnh danh là “tứ quái sông Hồng” hay “bộ tứ sông Hồng”.

Đêm nhạc này tập hợp những sáng tác hay nhất của bốn nhạc sĩ nhóm Bộ tứ sông Hồng và Tùng Dương đóng vai trò là giọng ca chính, truyền tải cá tính, màu sắc khác biệt của bốn nhạc sĩ.

Giọng ca sinh năm 1983 thể hiện loạt ca khúc quen thuộc, được nhiều thế hệ khán giả Việt yêu thích như Bay vào ngày xanh (Dương Thụ), Trên quê hương quan họ (Phó Đức Phương), Sắc màu (Trần Tiến), Ly cà phê Ban Mê (Nguyễn Cường) và những ca khúc mang âm hưởng dân gian Hò biển, Bi ca Trọng Thủy, Bên dòng sông Cái, Trên đỉnh Phù Vân.

Đêm nhạc kết thúc với liên khúc của cả bốn nhạc sĩ là Hồ trên núi (Phó Đức Phương) – Nét ca trù ngày xuân (Nguyễn Cường) – Đánh thức tầm xuân (Dương Thụ) – Mặt trời bé con (Trần Tiến). Tùng Dương đã bất ngờ bật khóc vì khán giả đã ngồi kín khán phòng và ở lại đến phút cuối cùng của đêm nhạc.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE