2018/07/28 Jonah

Sau bao nhiêu thăng trầm, sóng gió của cuộc đời, ca sĩ Thanh Hà hải ngoại hiện tại đang sống hạnh phúc khi có cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Tuy vậy, cô cũng có những đau đáu riêng, những mong muốn mà không phải ai cũng có thể thấu hiểu được.

ca sĩ thanh hà
Ca sĩ Thanh Hà
Chào Thanh Hà, dạo gần đây thấy chị hay cover những ca khúc mới của nhiều ca sĩ trẻ như Ai khóc nỗi đau này, Em của ngày xưa khác rồi, Anh cứ đi đi… Chị có thể chia sẻ rõ hơn cho khán giả về dự án này?

Đây không phải là dự án gì to lớn, chỉ là thỏa niềm đam mê âm nhạc cũng như được hát những ca khúc mà Thanh Hà thật sự yêu thích. Được khán giả quan tâm, Thanh Hà cũng vui lắm; nhưng Thanh Hà muốn nhấn mạnh là mình chỉ là người cover, những ca sĩ hát gốc mới xứng đáng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Thanh Hà cảm ơn khán giả nhiều lắm.

Thanh Hà có gặp khó khăn gì trong việc cover những ca khúc mới không?

Không phải ca khúc nào Thanh Hà cũng có thể hát và cover được. Những bài Thanh Hà chọn cover hầu hết của những nhạc sĩ quen biết và có mối thâm tình với Thanh Hà. Thật lòng mà nói Thanh Hà còn muốn cover nhiều ca khúc lắm, nhưng hiện tại năng lực có hạn vì không biết liên lạc với các nhạc sĩ kia như thế nào, tính è dè, ngại ngùng không biết khi nào mới chữa được nữa (Cười).

Ngoài việc cover những ca khúc mới thì chị có dự định sẽ kết hợp với một ca sĩ trẻ trong một dự án nào đó? Và nếu có thì chị mong muốn mình sẽ kết hợp với ai?

Có một người mà Thanh Hà đã để ý hơn 2 năm nay là ca sĩ Bùi Nguyễn Trung Quân. Trung Quân hát tốt, có quãng giọng rộng, đẹp; nếu hát chung với Thanh Hà thì chắc sẽ rất phù hợp vì Thanh Hà là giọng nữ trung cần có một giọng nam như thế để kết hợp.

Về giọng nữ, có khá nhiều ca sĩ mà Thanh Hà muốn hát chung nhưng hiện tại thời gian và điều kiện không cho phép. Hy vọng một ngày gần nhất Thanh Hà có thể mời những giọng hát mà Thanh Hà yêu mến song ca cùng mình. Thanh Hà cũng muốn mình mới mẻ hơn đề phù hợp với thị hiếu của khán giả hiện tại.

Trong showbiz Việt, Thanh Hà thích và ấn tượng với ca sĩ nào nhất?

Trong showbiz Việt, có một nghệ sĩ nữ mà Thanh Hà rất ấn tượng và có cái nhìn tốt về em ấy, là ca sĩ Mỹ Tâm. Cô ấy không những hát hay mà còn có tâm hồn đẹp. Càng tiếp xúc với Mỹ Tâm, Thanh Hà càng thấy Mỹ Tâm là một người có trái tim thật sự ấm áp. Thanh Hà nhớ có lần, Mỹ Tâm tặng cho mình album Tâm 9, sau khi nghe xong, Thanh Hà đã phải ngay lập tức gọi điện cho Mỹ Tâm để nói chuyện vì album có nhiều bài mà Thanh Hà rất thích, hai chị em nói chuyện khá vui vẻ.

Trong thời gian tới chị có dự án hay hoạt động nào đặc biệt không?

Trong năm nay Thanh Hà sẽ cho ra mắt album mới, cũng chuẩn bị hơn 1 năm rồi. Ngoài ra Thanh Hà cũng sẽ làm một MV nữa. Thanh Hà cũng có nhận lời làm đại diện cho một dòng sản phẩm về chăm sóc phái đẹp chuẩn bị ra mắt.

Nói về cuộc đời của Thanh Hà một chút nhé! Có thể nói chị đã trải qua 3 mối tình khá đậm sâu, thì cho đến hiện tại, mối tình nào để lại cho chị nhiều cảm xúc nhất?

Mỗi một người đều mang đến cho Thanh Hà những cảm giác ấm áp, hạnh phúc khác nhau. Nhưng có lẽ mối tình để lại cho Thanh Hà nhiều cảm xúc nhất là mối tình với người bố của con gái hiện tại – Isabella Quỳnh Tiên Hồ. Anh ấy đã đem đến cho Thanh Hà một món quà tuyệt vời nhất trên cuộc đời này đó là con gái Thanh Hà. Thanh Hà chưa bao giờ hối tiếc vì đã đến với anh ấy.

Và hiện tại thì Thanh Hà đang rất hạnh phúc. Mọi người cũng biết, Thanh Hà và Roland đã quen nhau được 11 năm, và sau chừng ấy thời gian chúng tôi vẫn vui vẻ, hạnh phúc gắn kết như những ngày đầu. Đối với Roland, ngoài những tình cảm thiêng liêng đặc biệt kia, thì Thanh Hà còn biết ơn anh ấy rất nhiều. Chính Roland là người đã giúp đỡ, bên cạnh, động viên Thanh Hà vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống, đặc biệt là trong việc dạy dỗ con gái. Thanh Hà còn học được ở anh ấy sự điềm đạm, bình tĩnh trước mọi sự việc, hoàn cảnh. Phải nói là Roland là người có ảnh hưởng rất lớn trong việc thay đổi con người Thanh Hà trở nên tốt hơn, tích cực hơn. Thanh Hà thật sự rất biết ơn và cảm kích Roland.

Yêu nhiều và tất nhiên ai cũng biết Thanh Hà trải qua khá nhiều đau thương, vậy có bao giờ Thanh Hà sợ yêu và con tim mình trở nên chai sạn?

Vấp ngã nhiều, đau nhiều nhưng Thanh Hà chưa bao giờ sợ yêu, vì với Thanh Hà nếu không có tình yêu thì Thanh Hà sẽ không có cảm xúc để hát, cũng như không có động lực để tiếp tục làm những điều mà mình yêu thích. Tình yêu mà, đâu phải lúc nào cũng có ngọt ngào.

Từng mất hạnh phúc vì chọn lựa âm nhạc, Thanh Hà có cảm thấy hối tiếc vì điều đó? Nếu rơi vào hoàn cảnh đó một lần nữa, Thanh Hà vẫn lựa chọn âm nhạc chứ…

Đã 50 tuổi rồi, Thanh Hà nghĩ là mình sẽ không còn phải gặp vấn đề chọn giữa tình yêu và nghề nghiệp nữa, với lại bây giờ Thanh Hà cũng đã có cả hai. Nhưng nếu như phải rơi vào hoàn cảnh buộc Thanh Hà lựa chọn, thì chắc chắn Thanh Hà sẽ bình tâm hơn, chín chắn để đưa ra quyết định của mình và quyết định đó nhất định phải dung hòa mọi thứ, không một ai phải hối tiếc hay đau khổ.

Thanh Hà từng chia sẻ, sau bao nhiêu năm của cuộc đời, chị vẫn chưa có một gia đình đàng hoàng, đúng nghĩa. Vậy một gia đình đúng nghĩa đối với chị là như thế nào, chắc sẽ thiêng liêng lắm?

Như bao người bình thường khác, Thanh Hà cũng đơn giản mong muốn có một gia đình có cha, có mẹ, có những người anh em, họ hàng yêu thương mình. Tuy nhiên điều đó lại quá xa xỉ với Thanh Hà.

Trong quá khứ, Thanh Hà đã sống thiếu vắng tình thương của gia đình, đương nhiên chị sẽ trân quý lắm những tình cảm đó nhưng hiện tại con gái của chị lại rơi vào hoàn cảnh đó, Thanh Hà đã làm gì để bù đắp cho cô ấy, để cô ấy không phải thiếu vắng tình thương như mình?

Một ngày quyết định chia tay bố của Isabella để chọn ca hát, Thanh Hà đã thấy có lỗi với con mình rồi. Là một người mẹ, Thanh Hà chỉ biết cố gắng sống thật tốt để con mình noi gương, cũng như tạo tất cả mọi điều kiện tốt nhất cho con. Thanh Hà muốn con mình nghĩ rằng, ba mẹ dù không ở cùng nhau nhưng cả hai vẫn rất vui vẻ và luôn dành cho Isabella những tình cảm đặc biệt nhất. Và con là kết quả của tình giữa ba mẹ, con là số 1 trong cuộc đời của ba mẹ.

Con gái Thanh Hà có mạnh mẽ giống chị không?

Phải nói cô ấy là một mini Thanh Hà, có rất rất nhiều điểm giống Thanh Hà. Khẩu quyết khá mạnh mẽ, cá tính nhưng lại giàu cảm xúc, đôi lúc cũng yếu đuối và dễ khóc y hệt như Thanh Hà những ngày trẻ. Nhìn những biểu hiện của Bella, Thanh Hà thấy mình ở trong đó. Bella hơn Thanh Hà ở chỗ là biết che giấu cảm xúc với những người xung quang mà chỉ bộc lộ những lúc cần và khi ở bên Thanh Hà. Cô ấy mạnh mẽ hơn Thanh Hà. (Cười)

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE