2018/08/12 Jonah

Ca sĩ Tóc Tiên đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi đảm nhận vai trò HLV Giọng hát Việt cùng với Lam Trường, Thu PhươngNoo Phước Thịnh. Tuy là HLV trẻ tuổi nhất, nhưng những góp ý của Tóc Tiên dành cho các thí sinh được khán giả nhận xét là khá sắc sảo và dày dặn chuyên môn. VAVO MUSIC đã có cuộc trò chuyện ngắn với Tóc Tiên xoay quanh vấn đề này.

team toc tien giong hat viet
Ca sĩ Tóc Tiên và đội của mình tại Giọng Hát Việt 2018
Hiện tại, “Giọng hát Việt” đã đi hơn 2 phần 3 chặng đường, chị đánh giá các thí sinh trong team mình cũng như team của 3 HLV khác như thế nào?

Cho đến bây giờ, Tiên thấy các thí sinh giữa các đội khá đồng đều, mỗi team đều có một nhân tố ác chủ bài. Với sự đồng đều đó, thì rất khó để đưa ra dự đoán ai sẽ là người chiến thắng. Tiên sẽ không đánh giá cụ thể cá nhân nào, nhưng thật lòng mà nói thì mỗi team đều có những gương mặt mà Tiên khá thích. Ví dụ như team HLV Noo Phước Thịnh, Tiên khá ấn tượng với bạn Gia Nghi, team chị Thu Phương thì Tiên rất thích bạn Thanh Thảo, cũng như Alex của team anh Lam Trường là một gương mặt khá thú vị.

Vậy chị có chiến thuật đặc biệt nào cho thí sinh của team mình để đấu với các team còn lại?

Tiên luôn đầu tư đồng đều cho các thí sinh trong team của mình, và 3 bạn hiện tại cũng như thế. Trong quá trình theo sát các bạn, Tiên sẽ để ý những điểm mạnh của từng người, từ đó đưa ra những chiến thuật hợp lý nhất. Bên cạnh đó, Tiên cũng muốn 3 thí sinh còn lại trong team mình có một sự lột xác ngoạn mục. Nếu những vòng trước, Bình và Tín thuần ballad; thì vòng này Tiên sẽ có sự thử thách cho các bạn bằng cách là đổi dòng nhạc, đổi cách dàn dựng để các bạn tự khai phá bản thân. Trinh cũng thế, Tiên sẽ cho bạn ấy thử một thế mạnh khác mà bạn ấy chưa được khám phá. Tiên nghĩ điều đó sẽ tạo ra hứng thú cho khán giả, không có sự nhàm chán trong suốt quá trình các bạn tham gia cuộc thi.

Chị nghĩ trong team chị, thí sinh nào là có tiềm lực nhất và sẽ tiến vào đêm chung kết?

Bây giờ, Tiên sẽ không nói cụ thể ra một cái tên nào hết vì như thế sẽ không công bằng cho các em, và dĩ nhiên là Tiên mong muốn các bạn phát huy hết khả năng của mình để được đi sâu nhất có thể.

Thế còn việc hỗ trợ thí sinh của mình sau cuộc thi thế nào nhỉ?

Tất nhiên là Tiên vẫn luôn hỗ trợ các bạn. Tuy nhiên, nếu các bạn tìm được cho mình một ê kíp tốt hơn, phù hợp hơn thì các bạn có thể tự do vì chưa chắc ê kíp của Tiên lại hợp với đường hướng phát triển như các bạn mong muốn. Showbiz rộng lớn, các bạn cứ bay nhảy tìm hiểu xung quanh, Tiên luôn luôn bên cạnh hỗ trợ. Vòng liveshow 3 này chưa diễn ra và tất nhiên chưa biết ai đậu ai rớt nhưng cả 3 đều thể hiện mình ở những ca khúc rất mới. Nếu có thời gian, Tiên sẽ đầu tư cho các bạn ra mắt 3 single, dạng audio đó như là phần thưởng, một món quà nho nhỏ mà Tiên dành tặng cho các bạn.

Nhưng tôi nghĩ, chắc chắn các bạn sẽ rất cần hỗ trợ vì các bạn còn quá mới mẻ, chân ướt chân ráo bước vào nghề?

Tiên không muốn các bạn trở thành bản sao của mình, hoặc đứng đằng sau cái bóng của Tóc Tiên. Tiên muốn các bạn tự lực cánh sinh trên đôi chân và tài năng của các bạn. Các bạn cứ tự do tung cánh, khi nào cần đến Tiên hỗ trợ, Tiên vẫn sẽ luôn hết mình.

Nói về Tóc Tiên xíu nhé, sau thành công vang dội của Có ai thương em như anh thì sắp tới Tóc Tiên có những dự án đặc biệt nào khác không?

Hiện tại, Tiên cũng có chuẩn bị cho 1 single mới nhưng tất cả phải đợi sau khi Tiên hoàn tất chương trình The Voice mới có thể toàn tâm toàn ý tập trung làm được. Mọi sự đầu tư hiện giờ của Tiên đều tập trung cho các thí sinh trong team mình.

Thế thì Tóc Tiên về hình ảnh và âm nhạc sẽ có thay đổi gì trong tương lai không nhỉ?

Ở cái tuổi của Tóc Tiên hiện giờ thì Tiên đã thay đổi hết mức rồi, Tiên đã có quá trình thay đổi và bây giờ là thời điểm Tiên định hình và củng cố hình ảnh của mình.

Nhiều khán giả đang nói về vấn đề là bây giờ gameshow hot, chương trình hot thì phải mời những BGK trẻ, chị nghĩ sao về điều này?

Tiên nghĩ có cung thì có cầu thôi. Chắc chắn các bạn nghệ sĩ trẻ có một lượng fan hâm mộ hùng hậu, có khán giả theo dõi, hút truyền thông thì bắt buộc các nhà sản xuất phải nhìn nhận những điều đó, cập nhật thị trường, cập nhật thị hiếu khán giả để đáp ứng. Tiên thấy chuyện đó hết sức bình thường, còn khả năng của các bạn đến đâu thì chính khán giả sẽ là người quyết định.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE