2019/01/14 Jonah

Tối ngày 13/1, hàng nghìn khán giả lấp kín sân khấu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để theo dõi chương trình Biểu Diễn Và Tôn Vinh 100 Năm Nghệ Thuật Sân Khấu Cải Lương Hình Thành Và Phát Triển.

Đạo diễn chương trình: NSƯT Hoa Hạ – Kịch bản: soạn giả Hoàng Song Việt

Trong đêm diễn, khán giả cùng thưởng thức những bài ca cổ, những trích đoạn ca ngợi lịch sử chống giặc ngoại xâm mà các nghệ sĩ đã thể hiện bằng tinh thần sáng tạo và niềm đam mê mãnh liệt đối với sân khấu cải lương.

Đêm diễn dẫn dắt cảm xúc của khán giả đi qua từng giai đoạn lịch sử của cải lương, từ khi hình thành và ra mắt vở cải lương vào năm 1918 đến nay. Nhiều tên tuổi lừng lẫy của bộ môn nghệ thuật này như Năm Châu, Phùng Há, Năm Phỉ, Bảy Nam, Bảy Nhiêu, Ba Vân, Út Trà Ôn, Kim Cúc, Ngọc Giàu, Bạch Tuyết, Diệp Lang, Tấn Tài, Lệ Thủy, Thanh Sang, Thanh Nguyệt, Phượng Liên, Mỹ Châu, Bảo Quốc… được trân trọng nhắc đến.

Chương trình có sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi sân khấu nổi tiếng như Minh Vương, Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Thanh Tuấn, Hồng Nga, Trọng Hữu, Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Thoại Miêu, Tuấn Thanh, Lê Thiện… Họ nhận được sự yêu mến, vỗ tay không ngớt từ khán giả khi xuất hiện.

Đặc biệt tái hiện tại những dấu mốc quan trọng của cải lương như: giải thưởng Thanh Tâm, giải thưởng Trần Hữu Trang, những nghệ sĩ đã chịu thương tật vĩnh viễn khi lựu đạn nổ trên sân khấu trong lúc đang diễn Lấp sông Gianh…

Tại sự kiện, có 11 gia tộc cải lương, 30 nghệ sĩ, nghệ nhân tiêu biểu đã được vinh danh. 8 trích đoạn cải lương do 8 đơn vị xã hội hóa đang “sáng đèn” hoạt động tại TP.HCM.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE