2018/11/22 Jonah

Nhìn vào loạt MV mới phát hành gần đây, khán giả có thể dễ dàng nhận ra rằng rất nhiều ca sĩ đã chọn Đà Lạt làm bối cảnh chính cho video ca nhạc của mình.

mv khi nào hết mưa
Ca sĩ Hoàng Thuý Vy và diễn viên Đỗ Viết Trần Anh trong MV Khi Nào Hết Mưa vừa được quay tại Đà Lạt.

Với vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn và buồn man mác, Đà Lạt thật sự phù hợp để làm bối cảnh quay MV, đặc biệt là những ca khúc ballad buồn, đầy tính tự sự. Đây cũng là thể loại nhạc mà gần đây rất nhiều ca sĩ Việt lựa chọn mỗi khi ra sản phẩm, vì hợp “gu” nghe nhạc của khán giả hiện nay: dễ nghe, dễ thuộc, dễ thành hit.

Những MV này có thể kể đến như: Nỗi Đau Thấu Trời (Phan Ngọc Luân); Thanh Xuân Là Cả Một Đời (Gin Tuấn Kiệt); Màu Nước Mắt (Nguyễn Trần Trung Quân); Để Anh Một Mình (Ngô Kiến Huy); Đừng Nói Tôi Điên (Hiền Hồ); Còn Yêu Đâu Ai Rời Đi (Đức Phúc); Khi Nào Hết Mưa (Hoàng Thúy Vy), Chuỗi chương trình See Sing Share 2 của Hà Anh Tuấn…

Cụ thể, nếu như ở MV Nỗi Đau Thấu Trời, bối cảnh có phần “đượm buồn”; thì trong MV Thanh Xuân Là Cả Một Đời, quang cảnh Đà Lạt lại hiện lên thật lãng mạn và nên thơ, thể hiện đầy đủ những cung bậc cảm xúc mà MV muốn truyền tải. Đặc biệt hơn, khi xem MV Khi Nào Hết Mưa, bạn có thể “đi du lịch” hết một vòng Đà Lạt từ đồi thông, con dốc, homestay cho đến tận hồ Xuân Hương huyền thoại.

MV Màu Nước Mắt của Nguyễn Trần Trung Quân dù khá ít cảnh quay ở Đà Lạt, tuy nhiên vẫn thu hút sự chú ý của khán giả bởi việc chọn bối cảnh khá tinh tế. Tương tự, MV Đừng Nói Tôi ĐiênMV Còn Yêu Đâu Ai Rời Đi cũng lựa chọn những khung hình thật đẹp về Đà Lạt với đồi thông, con dốc, bờ hồ… Ngô Kiến Huy gần đây bất ngờ quay trở lại với sản phẩm âm nhạc mới sau thời gian lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất – MV mang tên Để Anh Một Mình cũng khiến khán giả đắm chìm trong những khung hình đẹp đậm chất điện ảnh về Đà Lạt.

Gây chú ý nhất chính là dự án See Sing Share 2 – chuỗi chương trình hát live với nhạc cụ mộc của Hà Anh Tuấn. Với những bài hát da diết, nồng nàn cùng với những âm thanh mộc mạc, khung cảnh nên thơ của “miền đất lạnh” như hòa quyện vào nhau, tạo nên một không gian vô cùng lãng mạn. Quả thật sự lựa chọn không gian Đà Lạt làm nơi ghi hình các màn trình diễn đã làm gia tăng hiệu ứng rất nhiều cho tiết mục của Hà Anh Tuấn.

Phải nói rằng hiếm có nơi nào được ưu ái như Đà Lạt – luôn là lựa chọn hàng đầu làm bối cảnh cho những sản phẩm giải trí của showbiz Việt. Ngay cả các ca sĩ hải ngoại như Hoàng Thuý Vy, Đình Bảo (cựu thành viên nhóm nhạc AC&M) cũng chọn quay MV tại đây. Thế nhưng liệu sự ưu ái này có làm cho nhiều sản phẩm trở nên “một màu”, và khiến cho khán giả có phần “bội thực” với những khung cảnh đã quá quen thuộc?

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE