2019/01/02 Jonah

Ngày 29/12/2018, trước sự góp mặt của báo giới và truyền thông, nam ca sĩ Don Nguyễn đã chính thức cho ra mắt MV Lô Tô 12 Con Giáp. Đây là một sản phẩm đặc biệt ấn tượng và thú vị của Don Nguyễn với sự tham gia của các diễn viên Gái Già Lắm Chiêu: Phương Lan, Quang Thịnh, Phúc Lợi… hứa hẹn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả trong mùa Tết sắp tới.

Don Nguyễn chia sẻ với truyền thông về MV Lô Tô 12 Con Giáp

Chào Don Nguyễn, sau khi xem MV Lô Tô 12 Con Giáp, tôi thấy ý tưởng khá hay, từ đâu anh có ý tưởng này thế?

Việc kết hợp giữa hình thức nghệ thuật Lô Tô cùng với chủ đề 12 con giáp là một ý tưởng do chính Don Nguyễn nghĩ ra và quyết định thực hiện để dành tặng cho khán giả và người hâm mộ của mình. Từ trước đến nay, Don Nguyễn được khán giả biết đến là nam nghệ sĩ chuyên trị những sản phẩm thú vị, hài hước, mang đến tiếng cười không chỉ cho đối tượng là trẻ em mà còn là mọi nhà, mọi gia đình; thế nên Don Nguyễn lại càng quyết tâm dành thời thời gian và công sức cho sản phẩm này hơn nữa. Bởi năm hết Tết đến, việc chơi hay gọi Lô tô bằng cách ca hát cũng như việc bàn tán xem ai tuổi con gì, vận mệnh năm mới ra sao luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người Việt.

Chắc hẳn anh đã dành rất nhiều tâm huyết cho MV lần này?

Tôi đã dành ra rất nhiều tháng trời để nghiên cứu và thực hiện cùng ê-kíp để sao cho sản phẩm này có thể thật chỉn chu và thú vị nhất có thể. Chỉn chu từ cách trang điểm, tạo hình 12 con giáp, kịch bản MV hay phần đầu tư cho trang phục cũng “ngốn” của Don Nguyễn nhiều thời gian và công sức hơn bình thường. Tuy nhiên, khi sản phẩm thành hình, Don Nguyễn cảm thấy rất hài lòng vì anh tin chắc rằng bất cứ ai trong chúng ta, dù già hay trẻ, gái hay trai cũng đều có thể cảm nhận được một phần hình ảnh của bản thân mình trong đó, và sẽ đồng cảm và có thể thưởng thức được sản phẩm này của Don Nguyễn một cách trọn vẹn nhất.

Trước đó năm 2017, Don Nguyễn đã cho ra mắt MV Lô Tô Miền Tây nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả. Tiếp nối sản phẩm trước, cuối năm nay anh lại cho ra mắt tiếp tục một MV mới mang tên Lô Tô 12 Con Giáp. Don Nguyễn có thể chia sẻ cụ thể hơn về ý tưởng của 2 sản phẩm và vì đâu anh lại chọn chủ đề lô tô để thực hiện nó?

Sau khi xem bộ phim điện ảnh Lô Tô, Don thấy hơi tiếc vì không có ca khúc nào về bộ phim hết. Lúc đó Don đã tìm và nhờ nhạc sĩ viết lên ca khúc Lô Tô Miền Tây. Bởi vì một phần Don đi diễn ở miền tây khá nhiều, bản thân Don muốn có một ca khúc vừa lạ, vừa quen thuộc để gửi đến khán giả, đặc biệt là khán giả tại đây.

Lô Tô Miền Tây là sản phẩm giới thiệu các tỉnh thành miền tây thông qua 10 con số lô tô. Don mượn điều đó để sáng tạo nên bài hát. Sản phẩm đó được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt mỗi khi Don đi diễn, khán giả yêu cầu ca khúc ấy rất nhiều.

Trở lại với năm nay, khi Tết cũng cận kề, Don suy nghĩ không biết phải nên làm gì. Don đã nảy ra ý tưởng làm thêm một sản phẩm về lô tô nữa. Bởi vì hiện tại có rất nhiều bạn trẻ làm về lô tô, đặc biệt Don không thể giả gái nên bản thân phải suy nghĩ rất nhiều. Don cũng khá trăn trở vì muốn sản phẩm lần này phải khác, đột phá hơn sản phẩm lần trước, do đó Don đã quyết định mượn hình thức lô tô để hát làm sao cho ra được 12 con giáp. Nó vừa lạ và vừa phù hợp với không khí ngày tết.

Anh sẽ còn ra mắt nhiều sản phẩm liên quan đến lô tô trong thời gian tới không? Bởi vì khi một nghệ sĩ đã ghi dấu ấn ở một lĩnh vực hoặc một thương hiệu sản phẩm âm nhạc cá nhân thì họ thường theo đến cùng để khi khán giả nhắc đến sản phẩm đó, họ sẽ nghĩ ngay đến mình?

Bản thân Don cũng không dám chắc rằng có thực hiện tiếp những sản phẩm liên quan đến lô tô nữa hay không vì những cái sau sợ không hay bằng những cái trước. Nên Don nghĩ Lô tô ở mức độ này là đủ, với Don nếu làm thêm nữa sợ sẽ bị trùng lắp với nhiều sản phẩm khác. Cái gì mình dừng lại ở cái độ đẹp thì sẽ tốt hơn.

Khi bản thân là nghệ sĩ đầu tiên sử dụng Lô tô để thực hiện MV và chứng kiến nhiều bạn trẻ đi theo hướng đi của mình thì Don Nguyễn cảm thấy như thế nào? Nếu có một gánh hát lô tô nào mời Don về biểu diễn một vài đêm và kêu những con số thì Don có sẵn sàng tham gia không?

Đầu tiên thì Don cảm thấy rất là vui khi những điều bản thân làm gây được sự chú ý đến khán giả và các bạn trẻ. Tuy nhiên hướng đi của Don và những bạn ấy khác nhau. Còn về việc tham gia kêu số thì Don sẵn sàng. Trước đó, Don cũng đã tham gia biểu diễn với những bạn trẻ từ khi các bạn còn chưa được chú ý như bây giờ. Tuy nhiên Don sợ mình không kêu số hay như các bạn nên chỉ đến hỗ trợ và góp vui với tư cách là một ca sĩ hát một vài ca khúc, chứ còn diễn như các bạn ấy Don sợ không được duyên dáng như họ.

Trong buổi ra mắt MV Lô Tô 12 Con Giáp, NSƯT Thành Lộc có những chia sẻ khá thẳng thắn về sản phẩm của Don, anh cảm thấy như thế nào về lời những lời góp ý đó?

Don rất vui và vinh dự vì những lời chia sẻ không phải lúc nào anh Thành Lộc cũng nói ra. Ngay cả khi Don và anh Lộc quen biết với nhau, đi chơi hay đi làm việc với nhau thì cũng không dễ gì mà anh Lộc có thể nào đưa ra những quan điểm, những lời quý báu như vậy đâu. Cho nên ngày hôm nay cũng nhờ các anh chị phóng viên khơi màu trước, nên anh Lộc mới nói ra những điều quý báu như vậy.

Đối với Don Nguyễn dường như anh không bó buộc mình ở một vai trò hay vị trí nào cả. Thế trong năm tới đây, anh sẽ đẩy mạnh lĩnh vực nào? Đặc biệt Don vừa tiết lộ về dự định ra những sản phẩm sitcom liên quan đến thiếu nhi, Don có thể chia sẻ cụ thể hơn với khán giả về điều này?

Trong năm tới, Don vẫn chú tâm vào mảng thiếu nhi và sẽ đẩy mạnh, ra nhiều sản phẩm hơn vì những năm trước Don còn rất nhát tay. Có thể sản phẩm đó sẽ không có Don xuất hiện thay vào đó là một người nào đó khác, nhưng Don sẽ vẫn đầu tư vì Don thích được sản xuất ra các sản phẩm cho các bé thiếu nhi.

Còn về những sản phẩm sitcom dành cho thiếu nhi thì nó vẫn chưa được hình thành chỉ dừng ở mức ý tưởng bao gồm những câu chuyện nhỏ, đơn giản thôi. Mục đích là truyền tải đến các bé về ý thức trong cuộc sống, dạy các bé về những phép tắc như gặp người lớn phải chào, biết nói xin lỗi hoặc cảm ơn chẳng hạn.

Cảm ơn Don Nguyễn rất nhiều và chúc anh luôn thành công!

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE