2018/12/05 Jonah

Chiều ngày 4/12, Giải thưởng Làn sóng xanh 2018 đã diễn ra buổi bầu chọn chính thức. Hội đồng bình chọn gần 200 người hoạt động trong giới hoặc liên quan đến âm nhạc, là những tên tuổi được công nhận về mặt chuyên môn, bao gồm: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, biên tập, đạo diễn, nhà thiết kế, stylist, make up, photo, biên đạo, báo chí, truyền thông và các nghệ sĩ trong các lĩnh vực liên quan đã đến tham gia bình chọn để có kết quả công minh nhất.

Lễ công bố đề cử & bình chọn giải thưởng Làn Sóng Xanh 2018

Nhìn vào danh sách đề cử ở hạng mục Ca Sĩ Của Năm có thể thấy áp đảo thị trường âm nhạc năm qua vẫn là những tên tuổi hàng đầu của giới trẻ.

Hạng mục Nam Ca Sĩ Của Năm gồm: Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Isaac, Erik. Nữ Ca Sĩ Của Năm gồm: Tóc Tiên, Bích Phương, Đông Nhi, Hương Tràm, Vũ Cát Tường… Bên cạnh đó, các gương mặt mang tính chất underground cũng vươn lên mạnh mẽ không kém, có thể kể ra như Justa Tee, Ngọc Dolil, Masew, Nguyễn Trọng Tài, Sanji, Double X…

Ca sĩ Bích Phương là nữ ca sĩ đứng đầu số lượng đề cử trong số các hạng mục được công bố với 6 đề cử: Ca Sĩ Của Năm, Ca Khúc Của Năm, Bài Hát Hiện Tượng, Hòa Âm Phối Khí, MV Của Năm và Sự Kết Hợp Xuất Sắc. Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP có số lượng đề cử đứng thứ 2 với 4 đề cử: Ca Sĩ Của Năm, Ca Khúc Của Năm, Bài Hát Hiện Tượng và Hòa Âm Phối Khí.

Các đề cử ở hạng mục Gương Mặt Mới Xuất sắc gồm: Orange (Người Lạ Ơi), Nguyễn Trần Trung Quân (Trong Trí Nhớ Của Anh), Hiền Hồ (Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng), Phùng Khánh Linh (Hôm Nay Tôi Buồn) và Hoàng Yến Chibi (Nụ Hôn Đánh Rơi).

5 ca khúc xuất sắc lọt top đề cử bình chọn ở hạng mục Nhạc phim được yêu thích nhất là những cái tên rất quen thuộc của năm nay: Tâm Sự Tuổi 30 (Trịnh Thăng Bình – Ông Ngoại Tuổi 30), Nụ Hôn Đánh Rơi (Hoàng Yến Chibi – Tháng Năm Rực Rỡ), Đừng Xin Lỗi Nữa (Erik và Min – Lala: Hãy Để Em Yêu Anh), Cánh Hoa Tàn (Hương Tràm – Mẹ Chồng), Một Ngày Hay Trăm Năm (Văn Mai Hương – 100 Ngày Bên Em).

Với hạng mục mới MV có: Những Kẻ Mộng Mơ (Minh Anh – Noo Phước Thịnh), Thằng Điên (Khương Vũ – JustaTee và Phương Ly), Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng (Đinh Hà Uyên Thư – Bảo Anh), Bùa Yêu (TanDs Le – Bích Phương) và Màu Nước Mắt (Đinh Hà Uyên Thư – Nguyễn Trần Trung Quân).

Hạng mục Ca Khúc Của Năm và Bài Hát Hiện Tượng là những bản hit “nổi đình nổi đám” trong suốt năm 2018 như: Chạy Ngay Đi (Sơn Tùng M-TP), Bùa Yêu (Bích Phương), Người Lạ Ơi (Karik – Orange), Chạm Đáy Nỗi Đau (Erik), Duyên Mình Lỡ (Hương Tràm), HongKong1 (Nguyễn Trọng Tài & Sanji & Double X) và Cùng Anh (Ngọc Dolil).

Hạng mục Sự Kết Hợp Xuất Sắc và Hòa Âm Phối Khí để tạo ra một sản phẩm chất lượng, bao gồm: Hoàng Touliver & Tiên Tiên – Em Không Thể, Superbrother & Orange – Người Lạ Ơi, Phạm Thanh Hà & Tiên Cookie & Dương K & Bích Phương – Bùa Yêu, Justa Tee & ViruSs & Phương Ly – Thằng Điên và Hứa Kim Tuyền, Trần Dũng Khánh, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hải Minh Cơ, Jean Paul Blada, Nguyễn Hải Phong, Trúc Nhân – Người Ta Có Thương Mình Đâu.

Hạng mục Hòa âm phối khí năm nay là sự “pha trộn” tuyệt vời giữa những tên tuổi đang làm mưa làm gió trong thị trường âm nhạc lẫn những gương mặt mới, như Onion (Chạy Ngay Đi), Dương K (Bùa Yêu), Masew (Kém Duyên), Khắc Hưng (Em Mới Là Người Yêu Anh) và Hoàng Touliver (Em Không Thể).

Advertisements
TIN TỨC KHÁC
Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Yêu trước album nhạc Trần Thiện Thanh
Đúng ngay ngày Lễ tình nhân, ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Yêu trên Spotify, Apple Music và ...
Xem thêm
Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly ra mắt album Xuân Ca
Không chỉ chính thức ra mắt album Xuân ca dành tặng khán giả trong dịp Tết, Á quân Duyên dáng ...
Xem thêm
Nam Cường kết hợp Hà Thúy Anh ra mini album Mùa Xuân Đó Có Em
Trước thềm Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Nam Cường hợp tác cùng Hà Thúy Anh cho ra mắt mini ...
Xem thêm
Thanh Bùi thành lập Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Sài Gòn (SPYO)
Ca, nhạc sĩ Thanh Bùi cho biết, mục đích thành lập Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn SPYO (Saigon ...
Xem thêm

TRÒ CHUYỆN VỚI NGHỆ SĨ
Don Nguyễn chia sẻ về mối duyên với bộ môn Lô tô trong MV Lô Tô 12 Con Giáp

Don Nguyễn chia sẻ về mối duyên với bộ môn Lô tô trong MV Lô Tô 12 Con Giáp

Ngày 29/12/2018, trước sự góp mặt của báo giới và truyền thông, nam ca sĩ Don Nguyễn đã chính thức [...]
Nhạc sĩ Bảo Chấn: “Tôi không có thói quen đến phòng thu để nghe ca sĩ hát nhạc của mình”

Nhạc sĩ Bảo Chấn: “Tôi không có thói quen đến phòng thu để nghe ca sĩ hát nhạc của mình”

Là một trong những nhạc sĩ thuộc thế hệ đầu của nhạc trẻ, nhạc sĩ Bảo Chấn cũng là người [...]
ca sĩ quang hà

Quang Hà: Không quá rình rang tôi vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả

Có thể nói, trong suốt gần 20 năm ca hát, dù không quá rình rang nhưng Quang Hà vẫn luôn [...]
lam truong giong hat viet

Lam Trường: “Tôi buồn vì không thể giữ được tất cả các thí sinh của mình tại Giọng hát Việt”

So với Thu Phương, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên thì ca sĩ Lam Trường hầu như chưa có kinh nghiệm [...]