2018/11/27 Jonah

Gần một năm chuẩn bị kỹ lưỡng từ phòng thu cho tới khâu thiết kế, CD Album vol.4 “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn” lặng lẽ thực hiện đã sẵn sàng đến với khán giả.

Ca sĩ Hải Yến và nhạc sĩ Bảo Chấn

CD vol.4 lần này là sự chắt lọc cẩn thận 9 nhạc phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn được Hải Yến yêu thích nhất như: Giấc Mơ Tuyệt Vời, Nơi Ấy Bình Yên, Cho Anh Ngủ Trong Trái Tim Em, Và Cơn Mưa Tới, Một Ngày Mùa Đông, Chiếc Lá Vô Tình, Biết Em Còn Chút Dỗi Hờn, Phố Mùa Đông và Về Với Em.

Chịu trách nhiệm biên tập toàn bộ CD “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn” là nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc đều ở độ tuổi đầu 9X, Huỳnh Quốc Huy. Anh đã khéo léo sắp xếp và đặt để  vị trí các bài hát theo những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trong suốt chặng đường yêu. Lúc thì ngây thơ tình tứ trong điệu bosanovo của Giấc Mơ Tuyệt Vời; day dứt nỗi nhớ với Pop trong Nơi Ấy Bình Yên; rộn ràng tươi sáng Cho Anh Ngủ Trong Trái Tim Em; đôi lúc lại mãnh liệt đợi chờ trong ca khúc Và Cơn Mưa Tới với sự hòa quyện màu sắc âm nhạc mang hơi hướng Phương Tây của đầu những năm 90 theo kiểu semi classic,…

Ở nửa sau album, khán giả sẽ thấy được sự bứt phá của Nguyễn Hải Yến khi thử sức ở những giới hạn mới. Cô mạnh dạn trong việc đưa Jazz vào Chiếc Lá Vô Tình một cách  “đậm đà”, bản phối thú vị và cách xử lý phóng khoáng đã khoác lên cho ca khúc một tấm áo mới tinh tế và thú vị hơn nhiều.

Biết Em Còn Chút Dỗi Hờn, lần đầu tiên được phối khí lại trên chất liệu Chillout khác lạ, mang lại cảm giác ma mị và thư giãn cho người nghe. Hai track cuối gồm Phố Mùa Đông và Về Với Em được xem là hai nốt lặng để lấy lại sự cân bằng cho album: 1 bản Acoustic, 1 bản ballad sâu lắng, khắc khoải giúp cho đường đi cảm xúc của câu chuyện tình liền mạch.

Điều đặc biệt trong album lần này của Hải Yến có tới 2 track Một Ngày Mùa Đông; nguyên nhân được Hải Yến và Huỳnh Quốc Huy giải thích rằng, đây là bài hát rất quen thuộc với bao thế hệ yêu nhạc Bảo Chấn, nên tìm một điều mới cho nó mà vẫn đảm bảo được liền mạch cảm xúc của một album thực sự là một điều không dễ, cuối cùng ekip quyết định dùng version (phiên bản) Canto Pop cho phần âm nhạc chính và bonus (tặng kèm) thêm version Blue để khán giả có thêm màu sắc để lựa chọn thưởng thức.

Nguyễn Hải Yến trăn trở: “Từ thời điểm đầu bắt tay vào lựa chọn “chất liệu” cho album vol.4, Yến đã không có quá nhiều lo lắng, cứ làm bằng cảm xúc và sự chân thành, yêu mến quý trọng dành cho những sáng tác của nhạc sĩ Bảo Chấn. Nhưng lo lắng lớn nhất ở dự án này nằm ở khâu biên tập, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy. Huy còn rất trẻ so với chính tuổi đời của các sáng tác của nhạc sĩ Bảo Chấn. Nhưng khi hoàn thiện, Yến đã phần nào an tâm, mong album Vol.4 ‘Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn’ sẽ được khán giả yêu mến, đón nhận. Nhất là những ai đã yêu mến nhạc sĩ tài hoa Bảo Chấn, yêu mến Hải Yến và âm nhạc Làn Sóng Xanh thập niên 90-2000”.

CD album Vol.4 “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn” tiếp nối sự thành công từ Top Hits 90-2000 ra mắt hồi 10/2017 của Nguyễn Hải Yến. Album tuyển tập những bài hát có đời sống âm nhạc bền bỉ trong lòng khán giả.

CD album Vol.4  “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn” gồm 9 ca khúc và 1 bản bonus và được đơn vị Phương Nam Film phát hành và bày bán tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc từ ngày 26/11/2018.

Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ về album này:  “Bao nhiêu năm trong nghề, vốn bài hát của tôi không nhiều. Vẫn sa vào chuyện hay dở, bài này bài kia. Lý trí quá, nhiều khi quên mất con người nghệ sĩ trong tôi.

Rồi một ngày kia, tôi nghe Nguyễn Hải Yến hát, những bài hát cũ, đã từng qua những giọng hát cũ, những giọng hát thời vàng son. Tuy nhiên, mọi so sánh trong tôi không còn nữa. Cái còn lại duy nhất đó là: hoài niệm! Những bài hát ngày xưa tôi hát ru con gái út của mình. Có tiếng sóng, có tiếng chim, có tiếng chuông ngân, có hoa lá, cỏ cây…

Cả một ngày xưa cũ thế vọng lại, từ từ, chậm chậm… Tôi đã bỏ quên một giá trị rất lớn: Khoảnh khắc! 40 năm từ khoảnh khắc ngân nga điệu tâm hồn mình để ru con… đến khoảnh khắc nghe lại những thanh âm cũ từ giọng hát bằng tuổi con mình, tôi hiểu giá trị của cảm xúc. Khoảng khắc có cảm xúc riêng, khi nó đánh thức mình, sẽ khiến lòng ta xao động vô cùng”.   

Mời Quý khán giả xem bài trò chuyện với nhạc sĩ Bảo Chấn tại đây.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE