2017/12/12 Jonah

[Tin tức âm nhạc] Ca khúc mới mang tên “Tháng năm bên nhau” là sản phẩm mới nhất của Hồ Quỳnh Hương kết hợp cùng ca nhạc sĩ Vũ Cát Tường.

HoQuynhHuong_ThangNamBenNhau_VuCatTuong
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Nhạc sĩ Vũ Cát Tường đã đo ni đóng giày ca khúc sau quá trình nghiên cứu khá kỹ giọng hát của Hồ Quỳnh Hương. Cô đã thoải mái sáng tạo giai điệu êm dịu ở phần đầu, chuyển dần sang các nốt cao, giúp nữ ca sĩ khoe những quãng giọng rộng đã làm nên tên tuổi của cô trong lòng khán giả.

Thậm chí, trong đoạn điệp khúc, Hồ Quỳnh Hương chạm đến nốt Fa trong một câu phiêu. Phần điệp khúc của bài hát còn đòi hỏi cột hơi chắc, khả năng điều khiển làn hơi để duy trì các nốt treo lặp lại liên tục. Bằng kinh nghiệm xử lý của mình, Hồ Quỳnh Hương đã làm tốt đoạn hát khó này và lồng ghép cảm xúc mượt mà.

HoQuynhHuong_ThangNamBenNhau_VuCatTuong2
Hồ Quỳnh Hương – Vũ Cát Tường

Bản phối thực hiện bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh mang màu sắc hiện đại, da diết nhưng vẫn đột phá ở đoạn cao trào. Ngay từ lần đầu nghe bản nhạc demo, cả Hồ Quỳnh Hương và Vũ Cát Tường đã rất hài lòng.

Ca khúc được thu âm rất nhanh, trong vòng ba tiếng đồng hồ là hoàn thành cả phần hát chính và bè. Hồ Quỳnh Hương đã tự phối bè chứ không cần nhờ đến nhóm hát phụ.

Chia sẻ về lần hợp tác này, Hồ Quỳnh Hương cho biết: “Sau khi thử sức các thể loại âm nhạc, kể cả bolero, tôi muốn thực hiện một tác phẩm văn minh, hiện đại, hợp với thị hiếu của giới trẻ hiện nay. Sau quá trình tìm hiểu, tôi chủ động liên lạc với Vũ Cát Tường đặt hàng vì cảm thấy các sáng tác của nhạc sĩ trẻ luôn mới mẻ, văn minh và thú vị”.

Vũ Cát Tường rất xúc động khi đàn chị tìm đến mình. Ít ai biết rằng các sáng tác của cô cho người khác đều là tặng, chứ không bán. Không nhiều người được Vũ Cát Tường tặng ca khúc hay kết hợp cùng.

Vũ Cát Tường cho biết: “Tường thấy được sự cố gắng của chị Hương khi muốn bắt kịp nhịp trẻ hiện đại, muốn gần với khán giả bây giờ nhưng không chọn những gì quá dễ dãi, chính sự nghiêm túc dành cho nhạc của chị khiến tôi thêm nể phục. Các sáng tác của Tường đa phần là những note rất cao, đôi khi cao đến mức bất ngờ, nhưng với em viết như vậy mới đã mới da diết và mới ra được tinh thần của ca khúc. Chị Hương là một trong số những nghệ sĩ hiếm hoi xử lý những note cao của bài do em viết rất ngọt ngào và tròn trịa”.

Comments

mv nhung ke mong mo noo phuong thinh
3 tháng sau thành công của MV Đến với nhau là sai, Noo Phước Thịnh chính thức tung ra sản ...
Xem thêm
mv co dau xa gan ai phuong
Ngày 19/10, Ái Phương trình làng khán giả MV Có Đâu Xa Gần trên kênh YouTube chính thức của mình ...
Xem thêm
mv la ca bau troi hari won
Tối 18/10, Hari Won đã chính thức trình làng MV Là Cả Bầu Trời, đánh dấu sự trở lại với ...
Xem thêm
Advertisements