2019/01/12 Jonah

Tối ngày 11/1, Hương Tràm thực hiện liveshow đầu đời Hộp Thư Số 1 trong những ngày tiết trời Hà Nội mưa rét và cận kề cuối năm. Chương trình có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như ca sĩ Lệ Quyên, Thu Phương, Bằng Kiều, Đức Phúc…

Hương Tràm Liveshow Hộp Thư Số 1
Hương Tràm đã mở đầu đêm nhạc của mình bằng bản mashup Em Gái Mưa – Ngốc, đây cũng là hai bản hit đại diện cho chùm ca khúc mang thông điệp của tình yêu tuổi trẻ.

Mở màn liveshow của Hương Tràm, khán giả bước vào không gian được che kín bởi rèm nhung; để rồi khi tiết mục đầu tiên lộ diện, tất cả đều vỡ òa  bởi một sân khấu “khủng” được chia làm 14 ô vuông tượng trưng cho từng hộp thư.

Ngay sau ca khúc mở màn, Hương Tràm gửi lời cảm ơn đến gia đình, ê kíp, những người thầy của mình, anh chị em đồng nghiệp không ngại đường xa đã có mặt tại đêm nhạc. Thậm chí, nữ ca sĩ Lệ Quyên đã phải bỏ hai show diễn quan trọng để đến động viên người em gái trong nghề.

Trong 18 tiết mục, khán giả sẽ không cảm thấy nhàm chán bởi vì tất cả các ca khúc đều được dàn dựng khéo léo, phối lại một cách thông minh. Một số các ca khúc trong liveshow lần đầu tiên Hương Tràm thể hiện: Tiền Đâu Mua Được, Phai Dấu Cuộc Tình – Chỉ Còn Những Mùa Nhớ, Anh, Thế Giới Và Em, Ta Còn Thuộc Về Nhau, Cánh Hoa Tàn, Duyên Mình Lỡ. Đây cũng chính là những câu chuyện của thời kháng chiến được Hương Tràm kể lại bằng âm nhạc.

Phần hai của Hộp Thư Số 1 khiến không ít khán giả trong khán phòng phải bật khóc. Cô chọn MC Diệp Chi là người dẫn dắt cho câu chuyện trong phần hai Hộp Thư Số 1. Chiến dịch viết thư tay mà Hương Tràm tổ chức đã chọn ra một câu chuyện đặc biệt về bác Nguyễn Thị Thu lạc mất con trai Phạm Duy Lam (tên gọi ở nhà là Tôm) 17 năm giữa trời Mỹ bao la.

Trên sân khấu, Hương Tràm có những chia sẻ đầy xúc động với nhân vật. Hương Tràm dành tặng nhân vật đặc biệt trong năm mới là 3 món quà: số tiền mặt 100 triệu để bác Thu chăm lo cho sức khỏe, cặp vé khứ hồi đến Mỹ, và có cả những anh chị ngay thành phố Boston có thể lo được cho bác Thu tìm kiếm con trai.

Đây cũng chính là câu chuyện mở ra phần tiếp theo của liveshow Hộp Thư Số 1 – “Những cánh thư từ tình yêu gia đình” với liên khúc Tóc Gió Thôi Bay – Hà Nội Mùa Vắng Những Cơn Mưa, Mẹ Tôi…

Hai khách mời ẩn số tiếp theo xuất hiện. Bằng Kiều hát Ngại Ngùng tròn trịa, tươi sáng. Còn Thu Phương lại thật sự trẻ trung với ca khúc Đi Để Trở Về được phối khí mới như mang cả mùa xuân thu nhỏ trong khán phòng Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.

Hương Tràm - Thu Phương Liveshow Hộp Thư Số 1
Hương Tràm – Thu Phương mashup bản Gặp Mẹ Trong Mơ – Nhật Ký Của Mẹ. Và chính chủ nhân đêm nhạc cũng không kìm được xúc động và bật khóc trên sân khấu.

Một đêm nhạc của âm thanh, ánh sáng, hình ảnh…. tuyệt vời, trọn vẹn là những gì đọng lại trong khán giả. “Hộp thư số 1” khép lại với chính những ca khúc gắn liền tên tuổi của Hương Tràm đã từng thể hiện thành công trong cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Không một dòng nhạc nào làm khó được Hương Tràm, từ ballad, RnB, rock… Đó là bản mashup Tâm Hồn Của Đá – Trên Đỉnh Phù Vân và I Will Always Love You nay càng căng tràn thăng hoa cảm xúc.

Suốt hai tiếng rưỡi đồng hồ trôi qua thật nhanh nhưng đong đầy những cảm xúc; và khi tấm màn nhung khép lại, Hương Tràm ngồi gục xuống, ôm mặt và nức nở khóc khiến cho tất cả mọi người đều nán lại chỉ mong chờ chạy lên sân khấu ôm cô gái nhỏ vào lòng, vì sự cống hiến và thăng hoa, yêu nghề, mạnh mẽ của Hương Tràm.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE