2018/08/18 Jonah

Có thể nói, so với Thu Phương, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên thì ca sĩ Lam Trường hầu như chưa có kinh nghiệm ngồi vị trí HLV Giọng Hát Việt. Tuy nhiên với cái tâm và cái tầm của mình, HLV Lam Trường khiến nhiều khán giả và thí sinh trong team mình ngưỡng mộ.

lam truong giong hat viet
Ca sĩ Lam Trường trên ghế giám khảo Giọng Hát Việt 2018
Chào Lam Trường, ngồi vị trí HLV Giọng Hát Việt đã được hơn 2 phần 3 chặng đường, cho đến bây giờ theo anh quan sát thì thí sinh của đội nào là mạnh nhất?

Mỗi đội đều có những thí sinh rất mạnh. Với đội của Noo Phước Thịnh, có những gương mặt mà Lam Trường khá thích chẳng hạn như giọng ca của Gia Nghi, Minh Ngọc. Tuy nhiên, Trường thích màu giọng của Gia Nghi hơn. Bên HLV Thu Phương thì có Bảo Ngân. HLV Tóc Tiên thì có Lưu Hiền Trinh.

Thế anh đánh giá như thế nào thề Thành Nghiệp, tôi thấy bạn ấy khá mạnh và đặc biệt đấy chứ?

Đó là những giọng ca mà Trường nghĩ rất đặc biệt. Trường không nói cũng như đưa ra nhận định là bạn nào sẽ là quán quân, nhưng đối với Nghiệp thì Trường hy vọng bạn ấy sẽ đi sâu, đi xa. Thành Nghiệp là minh chứng cho một hình ảnh của sự đam mê âm nhạc, vô tư, giữ được cái nét đẹp trong tâm hồn, đặc biệt là trong âm nhạc.

Được biết là team anh chỉ còn 1 thí sinh đó là Alex Dương, chắc bạn ấy được anh chăm sóc rất đặc biệt?

Tới thời điểm này thì Trường đánh giá Alex rất cao. Có thể thấy các thí sinh trong team Lam Trường tiến bộ khá nhanh, chẳng hạn như An Nhiên, Kiều Trang, Đức Mạnh, Phương Duy; nhưng rõ ràng là Alex may mắn hơn để đi sâu đến tận vòng này. Và cho đến ngày hôm nay, Alex đã bộc lộ được hết những tiềm năng của mình, cách hát cũng như việc xử lý bài hát vô cùng tinh tế, ổn định. Trường nghĩ bạn ấy sẽ như một viên ngọc đến lúc cần được tỏa sáng.

Vậy Alex chắc sẽ có những tiết mục vô cùng đặc biệt trong đêm liveshow sắp tới?

Trường có chuẩn bị cho Alex 2 bài, đó là 2 ca khúc khá hay theo như đánh giá của cá nhân Trường. Khi xem Alex tập thì bạn ấy hát rất tốt. Đặc biệt là nhạc sĩ Hoài Sa cũng khen ngợi và đánh giá cao khả năng xử lý bài hát rất tinh tế của Alex. Trường chỉ mong Alex thoải mái tự tin và hát hết những gì mà mình đã làm tốt khi tập; giữ vững phong độ đó để lên sân khấu cống hiến cho khán giả những tiết mục tuyệt vời.

Hầu như sau “Giọng hát Việt”, các thí sinh đều được HLV của mình hỗ trợ, Lam Trường cũng hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh của team mình chứ?

Tất nhiên là có rồi. Trường sẽ có một dự án chung với các thí sinh có điều kiện tham gia cùng với Trường. Trường không hứa trước điều gì, nhưng với cái tâm làm nghề của Trường, chắc chắn Trường muốn làm cái gì đó cho các thí sinh của mình. Quan trọng là nó phù hợp với Trường cũng như các bạn thí sinh trong team mình.

Lam Trường thấy mình được gì và mất gì khi quyết định tham gia “Giọng hát Việt”?

Được thì rất nhiều, có những cái khác nói mất thì không hẳn là mất. Cuộc thi nào cũng có người thắng kẻ thua. Trường tham gia chương trình này, với một tâm thế là muốn giúp đỡ cho các bạn trẻ tài năng; thế nhưng khi nhìn những thí sinh của mình phải dừng chân, thật lòng Trường rất buồn. Trường chỉ tiếc là mình không thể cho hết tất cả các thí sinh của mình những cơ hội để tỏa sáng. Trường ước rằng các bạn được đi sâu hơn để được học hỏi nhiều hơn và có nhiều cơ hội hơn.

Anh đánh giá như thế nào về 2 HLV trẻ Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên?

Tóc Tiên với Noo Phước Thịnh là những ca sĩ trẻ mà Lam Trường rất quý mến. Họ là những người có tài năng, bằng chính đôi chân của mình vượt qua những khó khăn, áp lực trong nghề nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc 2 bạn khá dày dặn kinh nghiệm cũng như bản lĩnh sân khấu.

Anh có thể chia sẻ với khán giả về những dự án, kế hoạch sắp tới của mình?

Song song với chương trình Giọng Hát Việt, Trường có một dự án Lam Trường 9 P.M. Sắp tới Trường cũng chuẩn bị ra một MV cho một dự án phim và một MV riêng nữa. Ngoài ra, Trường cũng chuẩn bị quay “Lam Trường 9 P.M 2”. Nói chung Trường có khá nhiều dự án và đang lên kế hoạch chi tiết để làm tốt các dự án của mình.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE