2019/03/13 Jonah

Với chiến thắng thuyết phục ở Thần tượng Bolero mùa trước, Ngọc Sơn trở thành một trong những huấn luyện viên được khán giả trông đợi nhất khi quay lại ghế nóng mùa này. Đặc biệt năm nay, “ông hoàng nhạc sến” có cơ hội tái ngộ người anh em thân thiết Đình Văn và cô trò cưng Giang Hồng Ngọc trên ghế nóng.

Ca sĩ Ngọc Sơn

Chào huấn luyện viên Ngọc Sơn! Năm nay ngồi ghế nóng chung với cả tiền bối và hậu bối, anh có cảm thấy áp lực?

Ngọc Sơn không áp lực, trái lại cảm thấy rất hạnh phúc. Cô Giao Linh là thần tượng của mình từ rất lâu, trong khi Đình Văn lại là anh em thân thiết. Chính Ngọc Sơn là người đã giới thiệu Đình Văn cho chương trình Thần Tượng Bolero mùa 4. Ban đầu, ai cũng ngỡ ngàng, nhưng trải qua một ngày làm việc, chúng tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Anh Đình Văn vốn là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ bolero xuất sắc, đáng để thí sinh học hỏi.

Năm nay anh có thay đổi gì về tiêu chí chọn thí sinh hay cách thức “chiêu dụ” họ về đội mình?

Mỗi người có một tiêu chí và cách “chiêu dụ” khác nhau. Bản thân Ngọc Sơn thì lại rất coi trọng cái duyên. Ngọc Sơn luôn tâm niệm mình đã nhận học trò về đội thì phải coi họ như anh em, con cháu trong nhà.

Cảm giác của anh khi lần đầu tiên kết hợp cùng Giang Hồng Ngọc trên ghế nóng?

Mình đỡ nói hơn (cười). Tính Ngọc Sơn vốn ít nói, lại hơi nhát trong lúc giành thí sinh, trong khi đó Quang Lê lại rất giỏi “dụ dỗ”, may có Giang Hồng Ngọc. Ngọc vốn là một trong những học trò rất ngoan của Ngọc Sơn, lại tình cảm, sâu sắc. Có thể nói đây là đứa học trò mà mình cưng nhất.

Thông thường anh sẽ huấn luyện thí sinh như thế nào để họ phát huy khả năng tốt nhất?

Nghệ thuật nó kỳ lắm. Mình không thể dạy học trò từng bước đi, điệu bộ, cử chỉ như mình muốn vì có khi mình làm được nhưng học trò thì không. Với bolero, Ngọc Sơn đề cao cái tình. Người nghệ sĩ phải hát làm sao để chạm đến trái tim của mọi tầng lớp khán giả. Và mình luôn hướng học trò tập luyện để đạt được cái tình trong câu hát.

Anh đánh giá chất lượng thí sinh năm nay như thế nào?

Chất lượng tuyệt vời. Các bạn đã có sự trải nghiệm và tình yêu bolero đã ngấm vào trong máu. Có một số bạn xinh như hoa hậu, người mẫu, giọng cũng khá hay. Tuy nhiên, với Ngọc Sơn, cái đẹp của người nghệ sĩ phải xuất phát từ bên trong tâm hồn, chỉ cần bạn bước ra sân khấu là khán giả cảm thấy có thiện cảm ngay. Tất nhiên nếu vừa đẹp vừa hát hay thì con gì bằng! Như Ngọc Sơn chẳng hạn (cười).

Trở lại Thần tượng Bolero mùa này, trông anh có vẻ phong độ và tươi tắn hơn cả mùa trước!

Tấm thân bé nhỏ rất cảm ơn đại gia đình đã luôn yêu thương! Nhờ tình yêu thương của mọi người mà Ngọc Sơn luôn khỏe mạnh. Mình luôn dặn lòng nên tránh xa những cám dỗ, “tứ đổ tường” chẳng hạn. Nhiều người tỏ vẻ thắc mắc: “Ủa sao ông này không cưới vợ, có vấn đề gì không?”. Nếu Ngọc Sơn có vấn đề thì mọi người xung quanh, học trò đã biết rồi. Xin khẳng định là tôi chuẩn men 100%.

Anh có lời nào nhắn gửi đến thí sinh năm nay?

Ngọc càng mài càng sáng, các em đừng nản lòng. Có những thí sinh đã kiên trì suốt ba bốn mùa. Như học trò của Ngọc Sơn mùa trước, Hồ Phương Liên, đã quyết tâm quay trở lại sau thất bại ở mùa 1. Đến hiện tại, có thể nói Phương Liên là một trong những giọng ca xuất sắc bước ra từ Thần tượng Bolero. Bên cạnh đó, các em cũng đừng quên giữ gìn đạo đức, cái tâm của người nghệ sĩ, đừng quá tham danh vọng mà lao theo những thứ không đúng, bởi cái gì cũng có giá của nó cả.

Ông hoàng nhạc sến

Hỏi về chuyện riêng tư của anh một chút nhé. Rất nhiều khán giả tò mò là sao tới bây giờ anh vẫn chưa lập gia đình?

Ôi! Lúc nào phỏng vấn tôi sợ nhất là câu hỏi này. Mọi người cũng biết Ngọc Sơn ít khi chia sẻ chuyện riêng tư của mình đến với công chúng đặc biệt là chuyện tình cảm. Tôi vẫn yêu đời, việc không có gia đình coi như là dành thời gian đó để học tập và làm những việc khác tốt hơn. Một phần cũng vì sợ yêu, nếu yêu nhiều mà không thành, chia tay thì tôi sẽ đau lòng lắm.

Cũng vì việc này mà người ta có tin đồn anh hay về giới tính của anh…

Tôi xin khẳng định mình là đàn ông chuẩn, 100% men! Tôi thích phụ nữ đặc biệt là phụ nữ đẹp. Tôi nhấn mạnh, Ngọc Sơn không bao giờ đóng cửa trái tim chỉ chờ đợi duyên số phù hợp.

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện hôm nay. Chúc anh sức khỏe, thành công!

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE