Ca sĩ Hồng Nhung (sinh ngày 15 tháng 3 năm 1970, tại Hà Nội) tên đầy đủ là Lê Hồng Nhung, tên thân mật là “Bống”, là một ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam.

Ca khúc tiêu biểu
  1. TÌNH KHÚC 24 | Phú Quang Hồng Nhung
  2. MÂY XƯA | Phú Quang Hồng Nhung
  3. MÙA HẠ CÒN ĐÂU | Phú Quang Hồng Nhung
  4. KHÚC MƯA | Hồng Nhung Phú Quang
  5. CÁM ƠN MẸ | Xuân Hiếu - Mai Phước Lộc Hồng Nhung
Tiểu sử âm nhạc

Hồng Nhung là danh ca nhạc nhẹ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam đương đại, từng giành được 8 đề cử cho giải Cống hiến, có công lớn trong việc đổi mới thành công nhạc Trịnh và nền âm nhạc nước nhà từ những năm đầu thập niên 90. Qua âm nhạc, cô đã truyền được nguồn cảm hứng và tư duy âm nhạc lớn đến những thế hệ ca sĩ sau này như Mỹ Tâm, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Uyên Linh, Vũ Cát Tường, Phạm Hà Linh, Phạm Thu Hà,…

Hồng Nhung là một nghệ sĩ có sức ảnh hưởng rộng rãi và được công nhận là một trong bốn diva của Việt Nam, cùng với Mỹ Linh, Thanh Lam và Trần Thu Hà; tuy nhiên cô không tự coi mình là diva.

Hồng Nhung được công chúng biết đến khi tuổi đời còn rất trẻ, gây ấn tượng với một giọng hát đầy nội lực mà trong trẻo, tinh tế, sáng và vang bậc nhất. Cô chịu ảnh hưởng lớn từ Sinéad O’Connor và Whitney Houston. Hồng Nhung cũng là một nghệ sĩ tích cực tham gia nhiều chiến dịch như trở thành đại biểu của Việt Nam lên tiếng về vấn đề bảo vệ loài tê giác, gấu; tham gia dự án âm nhạc chống nạn ấu dâm, các hoạt động thiện nguyện. Ngoài ra, cô cũng khiến mọi người cực kỳ nể phục về sự thông minh, khéo léo trong giao tiếp cũng như cách làm việc của cô.

Hồng Nhung từng thể hiện rất thành công những bài hát của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Văn Cao, Dương Thụ, Trần Tiến, Phú Quang, Quốc Trung, Thanh Tùng, Hồng Đăng, Từ Huy, Duy Thái, Trần Quang Lộc, Bảo Chấn, Bảo Phúc, Quốc Bảo, Huy Tuấn… nhưng thành công nhất vẫn là những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn – vị nhạc sĩ huyền thoại của tân nhạc Việt Nam và cô đã đóng đinh tên tuổi của mình với dòng nhạc này. Hồng Nhung cũng là người được cố nhạc sĩ họ Trịnh vô cùng ưu ái, ông đã sáng tác tặng riêng cho cô ba bài hát: Bống Bồng ơi, Bống không là Bống, Thuở Bống là người.

Sản phẩm trong thư viện VAVO MUSIC

Tin tức liên quan
Nguồn tham khảo: Wikipedia
XEM PROFILE KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE