Ca sĩ Nguyên Thảo là một nữ ca sĩ của Việt Nam, tên thật là Nguyễn Nguyên Thảo, sinh ngày 20 tháng 2 năm 1980 ở Đà Lạt. Cô định cư tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2003 để theo đuổi nghiệp ca hát chuyên nghiệp. Nguyên Thảo là nghệ sĩ đã giành được 2 đề cử tại giải Cống hiến.

Tiểu sử âm nhạc

Ca sĩ Nguyên Thảo sở hữu chất giọng nữ cao, ngọt ngào, sâu lắng và truyền cảm. Cô được mệnh danh là giọng ca đầy kĩ thuật do được học hành bài bản, thế mạnh của cô là quãng trung, cận cao nội lực. Mặc dù cô thích nghe và trình bày nhạc jazz nhưng đã thể hiện rất thành công một số ca khúc của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Dương Thụ, Giáng Sol, Việt Anh, Đức Trí và Võ Thiện Thanh.

Sinh ra và lớn lên ở thành phố sương mù Đà Lạt với khí hậu dịu mát quanh năm. Có lẽ chính vì đến từ mảnh đất mộng mơ ấy mà bao năm nay Nguyên Thảo vẫn được mệnh danh là cô ca sĩ “hiền lành” của giới showbiz Việt.

Nguyên Thảo đi hát khá sớm, ở tuổi 15 – 16 cô đã làm cộng tác viên của đoàn ca múa Lâm Đồng và hát ở các sàn nhảy Đà Lạt. Tuy nhiên, ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp chỉ bắt đầu thành hiện thực khi cô một mình khăn gói chuyển tới TP.HCM lập nghiệp.

Nguyên Thảo từ Đà Lạt xuống TPHCM lập nghiệp năm 2003. Bắt đầu từ nghề ca sĩ hát đám cưới tại nhà văn hóa quận Tân Bình rồi tới các phòng trà nhỏ… Cô ca sĩ tỉnh lẻ không qua bất kì trường lớp thanh nhạc nào, không được ai hướng dẫn ấy, đến với âm nhạc chỉ vẻn vẹn bằng trái tim đam mê cháy bỏng. Sống lặng lẽ trong căn phòng trọ nơi con hẻm nhỏ, đêm đêm cô thuê xe ôm chở đi hát phòng trà, dành dụm tiền với dự định làm một album riêng để hát thứ nhạc mình thích “dù bán được hay không cũng chẳng sao”.

Với những suy nghĩ khi đi hát như thế, suốt một thời gian dài Nguyên Thảo vẫn chỉ là một cái tên nhỏ bé và cô độc giữa làng giải trí đầy rẫy những bon chen, toan tính… Thế rồi những bản tình ca lãng mạn Thảo thể hiện tại các phòng trà cũng lọt vào tai những người trong giới âm nhạc. Mối lương duyên giữa cô với các nhạc sĩ nổi tiếng như Dương Thụ, Phạm Duy, Đỗ Bảo, Võ Thiện Thanh… cũng bắt đầu từ đó. Cuối cùng thì cô gái nhỏ nhắn với giọng hát truyền cảm đến từ Đà Lạt cũng đã chứng minh cho mọi người thấy “giọng hát vẫn là yếu tố chinh phục khán giả dễ dàng nhất”.

Sản phẩm trong thư viện VAVO MUSIC

Video ca nhạc
Tin tức liên quan

XEM PROFILE KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE