Ca sĩ Thu Minh (tên đầy đủ: Vũ Thu Minh, sinh ngày 22 tháng 9 năm 1977) là một ca sĩ của Việt Nam, từng được đề cử 7 lần tại giải Cống hiến, giành 1 giải Mnet Asian Music Awards.

Tiểu sử âm nhạc

Ca sĩ Thu Minh sở hữu quãng giọng rộng (C3 – C7) và chất giọng nữ cao nhẹ nhàng (Light lyric Soprano). Thu Minh cũng là một nghệ sĩ tích cực tham gia các chiến dịch như ủng hộ cộng đồng LGBT tại Việt Nam, lên tiếng về vấn đề bảo vệ tê giác, dự án âm nhạc chống nạn ấu dâm.

Cô được biết đến trước tiên với sự thể hiện thành công những ca khúc nhạc tiền chiến, tình khúc 1954-1975, nhạc trữ tình, những bản nhạc pop, ballad, soul bằng tiếng Anh của các diva thế giới như Whitney Houston, Celine Dion và nhiều ca sĩ tên tuổi khác, sau khi đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 16 tuổi. Ngoài ra, Thu Minh có thể hiện các ca khúc nhạc opera, nhạc jazz, nhạc tân cổ, nhạc cải lương, và nhạc vàng với nhiều thể nghiệm mới trong cách xử lý nhạc.

Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của cô là sự thành công của những bài hát như Nhớ anh, album “Thiên Đàng” với Chuông gió, Bóng mây qua thềm, Mong anh về và sau này Đường cong, Bay, Taxi, Xinh trong album “Body Language” đã tiên phong mở đường cho trào lưu nhạc dance chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, cô từng đoạt danh hiệu “Nữ hoàng Khiêu vũ” – ngôi vô địch – trong chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ 2011. Năm 2012, Thu Minh làm giám khảo kiêm huấn luyện viên trong chương trình Giọng hát Việt bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, và Trần Lập. Thí sinh Hương Tràm đội của cô đã giành được ngôi vị quán quân Giọng hát Việt.

Năm 2013, sau khi tuyên bố dừng vai trò huấn luyện viên cho chương trình Giọng hát Việt, Thu Minh làm giám khảo khách mời cho hai chương trình lớn khác: Thử Thách Cùng Bước Nhảy: So You Think You Can Dance và Thần tượng âm nhạc: Vietnam Idol của mùa thi năm 2013. Trong cùng năm, liveshow cá nhân mang tên “Dấu Ấn – Thu Minh” được lên sóng truyền hình trực tiếp cả nước dưới sự chỉ đạo và dàn dựng của VTV9 trong khuôn khổ chương trình Dấu Ấn.

Cô cũng là nghệ sĩ – ngôi sao đầu tiên tại Việt Nam công khai ủng hộ hôn nhân đồng giới tại Việt Nam.

Sản phẩm trong thư viện VAVO MUSIC

Video ca nhạc
Nguồn tham khảo: Wikipedia
XEM PROFILE KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE