Ca sĩ Tóc Tiên tên đầy đủ Nguyễn Khoa Tóc Tiên (sinh ngày 13 tháng 5 năm 1989) là một nữ ca sĩ người Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tóc Tiên giành được nhiều cơ hội lớn trong sự nghiệp ca hát của mình từ khi còn là niên thiếu.

Ca khúc tiêu biểu
  1. EM KHÔNG LÀ DUY NHẤT | Lương Bằng Quang Tóc Tiên
  2. I’M IN LOVE | Rhymastic Tóc Tiên
  3. THÌ EM VẪN THẾ | Bùi Công Nam Tóc Tiên
  4. CÓ AI THƯƠNG EM NHƯ ANH | Bùi Công Nam Tóc Tiên
  5. ÔNG TRĂNG XUỐNG CHƠI | Phạm Duy Tóc Tiên – Tốp Ca
Tiểu sử âm nhạc

Ca sĩ Tóc Tiên từng là ca sĩ của Trung tâm Thúy Nga và thường xuyên biểu diễn trong các chương trình Paris By Night của trung tâm.

Năm 2013, Tóc Tiên thay đổi hình tượng “công chúa tóc xù” của mình thành “nữ hoàng thời trang” với mái tóc ngắn quyến rũ, cá tính. Năm 2015, Tóc Tiên chính thức trở về Việt Nam tham gia The Remix, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp. Sau sự trở lại thành công, cô quyết định trở về Việt Nam hoàn toàn và hoạt động như một ca sĩ tự do.

Tóc Tiên cũng đạt được nhiều đề cử hạng mục giải thưởng, trong đó có 2 đề cử của giải Cống hiến; một giải Làn Sóng Xanh; một giải Zing Music Awards; và một giải Yan Vpop 20 Awards. Năm 2017, cô đại diện Việt Nam tham dự MAMA (Mnet Asian Music Awards) và xuất sắc giành giải thưởng Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc nhất. Cô cũng chính là huấn luyện viên trẻ tuổi nhất trong 2 mùa giải Giọng hát Việt 2017 và 2018. Hiện tại, cô là một trong những ca sĩ trẻ có lượng fan đông đảo nhất tại Việt Nam bên cạnh những ca sĩ đình đám như Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Noo Phước Thịnh, Isaac, Đông Nhi

Sản phẩm trong thư viện VAVO MUSIC

Video ca nhạc
Tin tức liên quan
Nguồn tham khảo: Wikipedia
XEM PROFILE KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE