Nhóm nhạc AC&M được thành lập năm 2001; bao gồm 4 thành viên đều xuất thân từ Nhạc viện TP.HCM: Nam Khánh; Hoàng Bách và hai anh em ruột Thụy VũĐình Bảo.

Ca khúc tiêu biểu
  1. HI | AC&M N/A
  2. LÝ CON SÁO | AC&M Dân ca
  3. LÝ CÂY ĐA | AC&M Dân ca
  4. CÒ LẢ | AC&M Dân Ca
  5. THẰNG BỜM | AC&M Dân Ca
  6. ĐÊM NGHE MƯA | AC&M N/A
  7. BÊN BỜ | AC&M Phan Bá Chức
  8. TÔI RU EM NGỦ | AC&M Trịnh Công Sơn
  9. TÌNH XƯA | AC&M Quốc Bảo
  10. SOMETHING | AC&M N/A
Tiểu sử âm nhạc

Câu chuyện của nhóm nhạc AC&M bắt đầu khi Nam Khánh và Đình Bảo toan tính cho một nhóm hát có tên Oxy vào đầu năm 2000; khi ấy có Thế Phong, Thế Tân, Nguyễn Minh và một hai người nữa. Cùng dân trường nhạc với nhau, cùng sinh hoạt trong hợp đồng của Đoàn ca múa nhạc Bông Sen, họ dự định sẽ làm một nhóm hát “có nghề” song ước muốn của các chàng trai phá sản một cách đáng tiếc. Vì nhiều lý do: vì không sắp xếp được thời gian luyện tập, vì thiếu tiền mua bài hát độc quyền, vì trùng tên với một nhóm nhạc nữ của nhà văn hoá Thanh niên, vì ý hướng âm nhạc chưa ổn định, cứ dùng dằng trước ngã ba nhạc thời trang và nhạc kinh viện.

Nhưng rồi sau đó, cơ hội cho Nam Khánh và Đình Bảo mở ra khi Thụy Vũ, anh trai Đình Bảo, được một người bạn Pháp tên là Alexis gợi ý về một dự án A Capella để chinh phục thì trường Pháp. “Cò lả, Lý con sáo”, cả “Alphabet” của W.A.Mozart và “Something” của The Beatles được đem cover lại. Dự án CD “giao lưu văn hoá” ấy không thành hoặc chưa thành vì đó chỉ mới là ý tưởng của cá nhân người bạn Pháp đó, nhưng AC&M thì hình thành, một cách nghiêm túc.

24/12/2001, 4 chàng trai: Lê Nam Khánh, Nguyễn Hoàng Thụy Vũ, Trần Hoàng Bách, Nguyễn Hoàng Đình Bảo đã cho ra đời AC&M với hi vọng: thoả mãn niềm đam mê âm nhạc, nhất là A Capella và đem A Capella đến gần hơn với công chúng. Mới đầu, AC&M biểu diễn cho các phòng trà rồi sau đó là các trường trường học, dần dần, họ bắt đầu có chỗ đứng trong lòng công chúng. AC&M đến với khán giả gần gũi và giản dị. Trang phục của họ đơn giản chỉ là những bộ vest lịch sự và đúng đắn. Nhưng không vì thế mà họ xa rời với giới trẻ, họ vẫn thích mặc quần jeans, áo thun và áo sơ mi (đặc biệt, nếu bạn để ý sẽ thấy Hoàng Bách rất thích những chiếc áo sơ mi có nhiều….. bông).

Biễu diễn hết mình, cống hiến cho khán giả những gì tốt nhất; AC&M chỉ muốn đem đến cho khán giả những cái hay nhất và tốt nhất từ nhóm. Chính vì vậy mà số lượng fan của AC&M cũng không ít, rải khắp cả nứơc, khắp các lứa tuổi. Đến với AC&M, khán giả sẽ được thưởng thức không chỉ những bản A Capella mà còn hơn thế nữa. Hoàng Bách, Đình Bảo đã lần lượt cho ra đời những “bản tình ca” cho nhóm thể hiện: “Bài ca sóng, Chuyện chàng cô đơn, Phút giao mùa” hay “Đêm nay có mưa rơi”… đều đã để lại những dấu ấn cho 2 chàng nhạc sĩ và chính AC&M.

Với sự dẫn dắt của NSND Trần Hiếu, đây là một trong số ít boyband được giới chuyên môn đánh giá cao và có nhiều người hâm mộ trên khắp cả nước. Điểm độc đáo của AC&M so với các ban nhạc khác là chọn thể loại nhạc Acapella làm phong cách chủ đạo.

Theo mô hình hát nhóm nhưng AC&M có cách làm việc mở; mỗi thành viên đều có thể trình diễn solo hoặc phát hành album riêng. Bốn thành viên của AC&M từng được khán giả yêu thích khi vào vai chính trong bộ phim truyền hình Acapella dài 24 tập. Năm 2009, các thành viên tách nhóm và chọn con đường riêng để phát triển sự nghiệp.

Sản phẩm trong thư viện VAVO MUSIC

Tin tức liên quan
XEM PROFILE KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE