2018/10/16 Jonah

Có thể nói, trong suốt gần 20 năm ca hát, dù không quá rình rang nhưng Quang Hà vẫn luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Bằng chứng là MV Không Thể Thay Thế của nam ca sĩ vừa mới phát hành cách đây không lâu, đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả.

ca sĩ quang hà
Ca sĩ Quang Hà
Chào Quang Hà, được biết anh vừa cho ra mắt MV Không Thể Thay Thế và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Anh có thể chia sẻ rõ hơn về điều đặc biệt trong MV lần này?

“Không thể thay thế” là một bài hát khá là mới của ca nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng và lần đầu tiên anh em chúng tôi kết hợp với nhau. Ngoài ra, MV lần này còn có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Việt Anh, cũng lần đầu tiên anh ấy nhận lời tham gia diễn xuất cho MV.

Cơ duyên nào anh hợp tác với nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng?

Anh Phạm Khánh Hưng hiện tại vẫn đang ở bên Mỹ, tuy nhiên thỉnh thoảng anh ấy cũng sáng tác nhạc. Và hầu như những sáng tác đó, Khánh Hưng đều đưa cho những ca sĩ là những người bạn thân thiết của mình để trình bày. Một ngày đẹp trời thì Khánh Hưng có gửi cho Hà 2 bài hát để Hà nghe, và ngay lập tức Hà chọn ca khúc “Không thể thay thế” này. Lý do Hà chọn, thứ nhất, ca từ của bài hát này khá đời thường, gần gũi, Hà có thể hiểu được những gì bài hát muốn truyền tải. Thứ hai, giai điệu khá dễ nghe, dễ đi vào lòng người, Hà cảm nhận được những giai điệu cũng như ca từ của bài hát này.

Sắp tới Quang Hà và Phạm Khánh Hưng có hợp tác với nhau trong dự án nào nữa không?

Bản thân Hà thì lúc nào cũng mong muốn nhận được nhiều bài hát hay từ nhiều nhạc sĩ. Chính vì thế khi có những bài hát hay thì Hà sẽ nắm bắt ngay, phát hành. Hiện tại thì mọi thứ vẫn chỉ mới bắt đầu, nên Hà cũng mong là trong thời gian tới có thể hát được nhiều bài hát hay nữa của nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng.

Anh có thể nói rõ hơn về tình bạn gắn bó giữa anh và Việt Anh?

Quang Hà và Việt Anh hoạt động ở 2 lĩnh vực khác nhau, cũng như sống ở hai nơi khác nhau nhưng hễ có dịp là lại gặp gỡ trò chuyện vui vẻ với nhau. Hà vô cùng trân quý điều này.

Hà nhớ khi mời Việt Anh tham gia, Việt Anh không đòi hỏi cát-sê hay yêu cầu gì khắt khe chỉ hỏi kịch bản như thế nào rồi xem kịch bản và đồng ý giúp Hà thực hiện MV này thôi.

MV có quá nhiều cảnh nóng của diễn viên Việt Anh, anh có sợ khán giả sẽ nghĩ anh dùng anh ấy để câu view?

Rõ ràng là nếu cốt truyện này không phải Việt Anh đóng thì MV sẽ không hot, Hà thấy đó là điều đương nhiên và bình thường. Đúng là sự nổi tiếng của Việt Anh được khá nhiều khán giả đón nhận và quan tâm sau bộ phim “Người phán xử”. Chính vì thế, là bạn bè thân, sao Hà lại không chớp thời cơ này để cùng hợp tác với nhau. Một lần nữa cảm ơn Việt Anh, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đồng ý xuất hiện trong MV Không Thể Thay Thế này của Quang Hà.

Có một sự trùng hợp là ngay trong thời điểm Quang Hà phát hành MV thì lại dấy lên lùm xùm gia đình Việt Anh sứt mẻ tình cảm, có phải là một trong những cách PR cho MV lần này?

Hà chưa bao giờ chủ trương cho lên báo hay truyền thông vụ này. Như Việt Anh có chia sẻ trong họp báo thì đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn chứ không có chuyện gia đình bị sứt mẻ. Có thể do hình ảnh trong MV khá nhạy cảm nên họ có ghen đùa với nhau thôi. Và Hà cũng đính chính là mới đây thôi, Hà có đi ăn tối với vợ chồng Việt Anh. Thấy họ rất bình thường, vui vẻ, hạnh phúc với nhau. Còn nếu mà Hà muốn lợi dụng việc này để PR thì Hà đã cho tung ra nhiều cảnh nóng bỏng hơn thế trong MV này rồi.

Có phải là tên tuổi của Quang Hà không còn ảnh hưởng hay sức hút nhiều nên mới nhờ đến tên tuổi của những người nổi tiếng khác?

Thật ra thì đây là một trong những vấn đề mà nghệ sĩ cộng hưởng với nhau để cùng nhau tỏa sáng. Hà có chỗ đứng riêng của Hà và những nghệ sĩ khác cũng có vị trí riêng của họ. Bằng chứng rõ ràng nhất là trong các liveshow của Hà, Hà bao giờ cũng chọn cho mình những khách mời nổi tiếng, đặc biệt là phải có tài vì như thế Hà mới cảm thấy rằng mình an tâm kết hợp cống hiến cho khán giả những sản phẩm tiết mục hay nhất, tốt nhất. Bên cạnh đó, việc này cũng góp phần hỗ trợ hình ảnh cho nhau.

Ví dụ như hiện giờ giọng nữ hát bolero thì Lệ Quyên là số 1 và sự kết hợp giữa Hà và Lệ Quyên thì sẽ làm khán giả cảm thấy thích thú hơn. Với Hương Tràm thì chúng tôi hát nhạc trẻ, ballad. Anh Quang Dũng thì hát những dòng nhạc trữ tình sâu lắng hơn… Ngoài ra, trong các show diễn của Hà, Hà trình diễn rất nhiều thể loại nhạc khác nhau nên Hà cũng sẽ mời những nghệ sĩ tên tuổi trong từng dòng nhạc đó. Tất cả chỉ là phục vụ cho khán giả thật tốt.

Hiện tại đã vào thời điểm cuối năm rồi, Quang Hà đã có chuẩn bị gì cho liveshow mới chưa?

Đúng là trong tháng 9 Hà sẽ làm liveshow Trở Về nhưng vì dự án xây nhà ngoài Hà Nội và tất cả tâm trí của Hà đang tập trung cho việc xây nhà đó. Bên cạnh đó thì mọi kinh phí từ nhà tài trợ cho liveshow đã gần như hoàn tất nhưng do Hà chưa có tâm trí nên chưa thực hiện nó. Và khi nào Hà thật sự muốn, khao khát thì Hà sẽ rút hết ruột gan để làm.

Nhìn lại khoảng thời gian gần 20 năm ca hát của anh thì hình như nó vẫn bình bình không có một sự bức phá rõ ràng…

Đúng là như vậy, mỗi một thời điểm trong sự nghiệp nghệ thuật của Quang Hà đều có những cột mốc đáng nhớ, nhưng nó thật sự không quá nổi trội và không quá đình đám. Có lẽ bản thân Hà không muốn cái gì đó quá to tát, những gì Hà làm là đúng khả năng và sở thích của mình thôi. Hà không muốn là bằng mọi giá mình phải làm bùng lên một cái, đó không phải là con người của Hà. Hà đam mê hát thì chỉ hát thôi. Còn về có nhiều bài hít hay không thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khán giả, may mắn.

Vậy thời vàng son của Quang Hà là khi nào?

Thật lòng mà nói thì từ trước đến nay Hà không thấy mình có thời điểm vàng son nào cả. Rõ ràng là Hà vẫn có rất nhiều những bài hát được khán giả yêu mến. Lúc trước có thể kể đến “Định mệnh”, “Trăm năm không quên”, “Ngỡ”… mỗi một thời thì nó có một giai đoạn riêng, có cái phát triển riêng. Cuộc đời làm sự nghiệp của Hà chưa có quá gọi là ghê gớm nó cứ bình bình. Nhưng bản thân Hà không thấy buồn hay lo lắng gì cả. Hà vẫn đi hát, vẫn có show diễn liên tục vẫn sống tốt với nghề, thì đó là điều hạnh phúc của một người làm nghệ thuật và Hà mong muốn là tuổi nghề của mình được kéo dài nhiều hơn được khán giả quan tâm yêu thương nhiều hơn.

Quang Hà có lo lắng là thời gian này có khá nhiều ca sĩ trẻ có thực lực xuất hiện lại cùng chọn hát dòng nhạc của anh và anh phải cạnh tranh?

Giờ Hà cũng không còn là nhân tố mới nữa để mà bùng nổ. Khán giả đã biết đến một Quang Hà có phong cách, giọng hát như thế nào rồi, chỗ đứng như thế nào rồi. Mỗi liveshow, đêm nhạc Hà tổ chức đều đầy ấp những khán giả yêu thương Hà, ủng hộ Hà. Cũng chính vì thế, Hà cũng không lo lắng là mình sẽ bị tụt hơn với các nhân tố mới, hay mình phải làm cái gì đó để mình cận tranh với nhân tố mới, không bao giờ có điều đó. Mình cứ làm công việc mình làm và đang đi, cứ hết mình làm việc và cống hiến.

Những dự án sắp tới của Quang Hà?

Những dự án sắp tới của Quang Hà đó là liveshow, album và có những bài hát mới hay phục vụ khán giả. Nhưng khi nào Hà chính thức thực hiện thì Hà sẽ giới thiệu đến khán giả, như thế sẽ hay hơn, đúng đắn hơn. Hy vọng là khán giả sẽ là người công tâm và đón nhận những sản phẩm mới của Hà. Có thể là bài hát này khán giả không thích thì Hà sẽ tiếp tục những bài hát khác. MV này khán giả không ưng thì Hà và ê kíp sẽ làm tiếp MV khác. Miễn sao là những đêm diễn của Hà, khán giả sẽ đến với Hà và yêu mến Hà nhiều hơn.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE