2019/01/14 Jonah

Ca, nhạc sĩ Thanh Bùi cho biết, mục đích thành lập Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn SPYO (Saigon Philharmonic Youth Orchestra) là đưa nhạc cổ điển đến gần với khán giả hơn, đặc biệt là giới trẻ.

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn (SPYO) – Những người trẻ đam mê dòng nhạc giao hưởng SPYO là dàn nhạc giao hưởng Trẻ Sài Gòn được thành lập với mục tiêu trẻ hóa âm nhạc giao hưởng và đưa thể loại vốn bị gán mác “kén tai” đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ yêu thích trải nghiệm và luôn sẵn sàng tiếp nhận văn hóa mới.

Tập hợp những bạn trẻ yêu âm nhạc ở độ tuổi 18 –25 tuổi, SPYO hy vọng là tiếng nói đồng điệu với giới trẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, âm nhạc có góc nhìn hiện đại hơn về nhạc giao hưởng.

Thanh Bùi chia sẻ: “Nhiều khán giả ở Việt Nam nghĩ Thanh Bùi là ca sĩ của dòng nhạc trẻ, có thể là pop, ballad… Tuy nhiên, ở Úc, Thanh được đào tạo chính là nhạc cổ điển. Chính vì thế, khi về Việt Nam, mong muốn của Thanh là đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Tất cả những gì Thanh nỗ lực cùng mọi người là hỗ trợ SPYO cũng như các nghệ sĩ trẻ không chuyên có sân chơi, có điều kiện cùng đứng trên sân khấu với các nghệ sĩ đàn anh, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn với các nghệ sĩ quốc tế; để các em có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng, phát triển năng lực, dần trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Thanh hy vọng SPYO sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng, thu hút thêm nhiều nhà hảo tâm cùng chung tâm huyết, mạnh dạn tham gia vào ý tưởng nuôi dưỡng, phát triển nghệ thuật Việt Nam chuyên nghiệp”.

Được biết, các chương trình biểu diễn của SPYO sẽ sớm ra mắt khán giả trong năm 2019. Bên cạnh đó, SPYO cũng sẽ có những buổi trình diễn cộng đồng trước Nhà hát thành phố vào mỗi tuần, để giao lưu và truyền cảm hứng âm nhạc giao hưởng thính phòng đến công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE