2018/07/14 Jonah

Ngay khi vừa ra mắt MV Khi Người Ta Thay Lòng đánh dấu sự trở lại showbiz sau thời gian dài yên ắng, ca sĩ Thanh Ngọc có cuộc trò chuyện thú vị với độc giả của VAVO MUSIC để tâm sự về nghề cũng như lý do chọn thời gian này để trở lại showbiz.

ca sĩ thanh ngọc
Ca sĩ Thanh Ngọc
Sau thời gian dài yên ắng, tại sao Thanh Ngọc lại chọn thời điểm này để quay trở lại?

Trong năm qua ngoài việc nhận show diễn ở các event và các chương trình của đài truyền hình, thì Ngọc cũng có một số việc riêng của gia đình. Lại thêm chưa tìm được bài hát ưng ý, nên đến thời điểm này mọi thứ thuận lợi thì Ngọc mới ra mắt sản phẩm của mình.

Quãng thời gian đó Thanh Ngọc đi đâu và làm gì? Chị có sợ khán giả sẽ quên mất mình?

Như Ngọc vừa chia sẻ, thời gian qua Ngọc vẫn hoạt động nghệ thuật bình thường; song song đó là dành thời gian cho gia đình, du lịch, nghỉ ngơi. Không có những sản phẩm mới không có nghĩa là ngừng hoạt động nghệ thuật. Khán giả vẫn thương vẫn nhớ đến Ngọc trong bất kỳ event hay chương trình nào Ngọc tham gia. Và Ngọc rất hạnh phúc vì điều đó.

Có phải “Khi người ta thay lòng” là những nỗi niềm của Thanh Ngọc?

“Khi người ta thay lòng” là một sáng tác của Phúc Trường; đó là nỗi niềm của nhân vật trong bài hát. Nhiệm vụ của Ngọc là cảm nhận cảm xúc ấy, hoá thân vào nhân vật ấy và truyền thông điệp đến cho người nghe.

Nhiều khán giả nhận xét “Khi người ta thay lòng” na ná với “Cà phê đắng và mưa” và “Hãy buông tay em”. Thanh Ngọc có thấy mình “một màu”?

Mình có một màu đi nữa thì màu sắc ấy cũng rất ấn tượng, khó có thể phai mờ trong mắt khán giả. Đó là niềm vui. Tuy nhiên, Ngọc cũng đã thể hiện nhiều thể loại nhạc khác nhau cho phong phú thêm màu sắc âm nhạc của mình. Cụ thể vừa rồi là Album “1650Km”, và sắp tới sẽ là nhạc vàng và bolero… chẳng hạn.

Được biết, MV Khi Người Ta Thay Lòng được chị đầu tư rất chỉn chu nhưng nếu nó không được hiệu ứng như mong đợi chị có tiếp tục thực hiện nhiều MV tiếp theo?

Đương nhiên là Ngọc và ekip sẽ tiếp tục thực hiện những dự án mới rồi. Tiếp tục cống hiến là hạnh phúc của người nghệ sỹ. Ngọc rất mong sản phẩm lần này sẽ được mọi người đón nhận rộng rãi, nếu thành hit luôn thì còn gì bằng, Ngọc và ekip sẽ vô cùng sung sướng với thành quả này.

Có thời gian Thanh Ngọc hát bolero, trữ tình vậy dòng nhạc nào chị cảm thấy phù hợp với mình nhất, chắc là Pop Ballad?

Pop Ballad vẫn là sở trường và phong cách âm nhạc định hướng của Ngọc. Trên con đường đó thỉnh thoảng sẽ có hoa thơm cỏ lạ điểm xuyến thêm màu sắc bằng những dòng nhạc khác nhau.

Trải qua 20 năm ca hát, Thanh Ngọc đã thấy mình làm được gì và chưa làm được gì?

Được rất nhiều: thoả mãn đam mê; khán giả thương quý; nuôi sống được bản thân bằng chính sở thích của mình; tích luỹ kinh nghiệm sống, cách làm việc và đối nhân xử thế… Còn cái chưa được là nên tích cực ra mắt sản phẩm nhiều hơn. Khán giả, và đặc biệt là người hâm mộ của Ngọc, họ luôn chờ đợi mình rất nhiều; không được phụ lòng những người đã dõi theo, ủng hộ và dành tình cảm cho mình nhiều đến thế.

Một Thanh Ngọc hiện tại như thế nào nhỉ, mặn mà, chín chắn và trưởng thành…

Cái này chắc để dành cho mọi người nhận xét nhé (Cười). Ngọc chỉ biết mình phải luôn phấn đấu, hoàn thiện mình mỗi ngày, chu toàn sự nghiệp và gia đình. Đẹp hơn, khoẻ hơn về ngoại hình cho đến tâm hồn, nâng cao kỹ năng, kiến thức… Miễn sao ngày mai phải tốt hơn hôm nay.

Sau bao nhiêu năm, Thanh Ngọc không già đi vẫn trẻ trung xinh đẹp như ngày nào. Thanh Ngọc có bí quyết gì không?

Cám ơn lời khen của bạn nhé. Ngọc cũng không có bí quyết gì đâu. Ngọc thích ăn trái cây, uống nước nhiều trong ngày, tập thể dục nhẹ hoặc bơi, tẩy trang và rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ thôi. Thỉnh thoảng cũng có xài dưỡng ẩm da nếu đi đến những vùng có khí hậu lạnh và khô.ca si Thanh Ngoc

Chị quan niệm như thế nào về người phụ nữ của gia đình? Thanh Ngọc có phải là người phụ nữ của gia đình?

Ngọc nghĩ rằng, người phụ nữ nào cũng luôn muốn chăm lo tốt nhất cho gia đình, cho những người thân thương của mình, cùng họ tạo dựng nên một mái ấm hạnh phúc yên bình. Ngọc cũng không ngoại lệ.

Ngoài “Khi người ta thay lòng” chị có những dự đình gì mới trong năm 2018 này?

Sau MV “ Khi người ta thay lòng”, từ giờ đến cuối năm Ngọc và ekip dự định sẽ ra mắt thêm vài sản phẩm âm nhạc nữa. Mong là mọi việc sẽ được thuận lợi, suôn sẻ để những dự án sớm được hoàn thành và ra mắt mọi người.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE