2018/02/05 Duy N.

[Tin tức âm nhạc] Vành môi khép mong chờ là album đầu tay của ca sĩ Trần Ngọc Tuấn; gồm 8 ca khúc của các nhạc sĩ nổi tiếng Ngô Thuỵ Miên, Lê Uyên Phương, Từ Công Phụng… Album được hoà âm theo phong cách acoustic với 2 nhạc cụ là guitar và piano. Đặc biệt, cả 8 ca khúc trong album đều được thu âm trực tiếp 1 lần với band nhạc, không qua chỉnh sửa.

Vành Môi Mong Chờ_Trần Ngọc Tuấn

Chia sẻ với VAVO MUSIC về quá trình sản xuất album này, Trần Ngọc Tuấn cho biết: “Mỗi ca khúc trong album đã được Tuấn hát hàng trăm lần trong suốt những năm ca hát của mình. Nên khi làm album, Tuấn muốn thu âm live với band giống như mình đang hát trên sân khấu phòng trà để cảm xúc không bị chắp vá, rời rạc”.

Về tên album Vành Môi Khép Mong Chờ, Trần Ngọc Tuấn chia sẻ rằng xuất phát từ gợi ý của một người bạn. “Đây là một đoạn trong ca khúc Buồn đến bao giờ của Lê Uyên Phương, và Tuấn thấy nó rất phù hợp với mình. Người nghệ sĩ khi khép vành môi kết thúc một bài hát, họ vẫn luôn mong chờ được khán giả đón nhận và cho họ một động lực để tiếp tục cống hiến”.

Khi được hỏi về định hướng âm nhạc sắp tới, Trần Ngọc Tuấn tâm sự: “Khi chấp nhận gác lại hai tấm bằng cử nhân kinh tế để đi theo tiếng gọi âm nhạc trong sự phản đối kịch liệt từ gia đình, Tuấn biết rằng mình đang đánh đổi với một cái giá rất đắt. Chính vì vậy mà Tuấn sẽ không dừng lại với những gì mình đang có, mà sẽ tiếp tục học hỏi và thử nghiệm bản thân mình với nhiều điều mới mẻ hơn trong âm nhạc. Trước mắt, Tuấn vẫn sẽ gắn bó với dòng nhạc trữ tình tiền chiến và các ca khúc giai đoạn thịnh hành Làn sóng xanh, nhưng bằng những cách thể nghiệm mới.

Và ca khúc đầu tiên đánh dấu cho sự thể nghiệm mới này của Tuấn sẽ là bài Hơi thở mùa Xuân của nhạc sĩ Dương Thụ, được phối theo phong cách Soul – R&B mà Tuấn sẽ phát hành MV trong dịp Tết âm lịch này. Tuấn rất mong sẽ được khán giả đón nhận.

Vành Môi Mong Chờ_Trần Ngọc TuấnAlbum acoustic Vành Môi Khép Mong Chờ của ca sĩ Trần Ngọc Tuấn gồm 8 ca khúc của các nhạc sĩ: Vũ Thành An (Bài không tên số 1); Lê Uyên Phương (Buồn đến bao giờ); Diệu Hương (Đời không còn nhau); Trầm Tử Thiêng (Mười năm yêu em); Từ Công Phụng (Như ngọn buồn rơi, Trên tháng ngày đã qua); Trịnh Công Sơn (Như cánh vạc bay); và Ngô Thuỵ Miên (Tình khúc buồn).

Album được hoà âm bởi guitarist Ngọc Trãi và pianist Nguyễn Thanh Hà; phát hành online trên VAVO MUSIC tại đây.

Mời Quí khán giả đón xem MV Hơi thở mùa Xuân của ca sĩ Trần Ngọc Tuấn được phát hành trên VAVO MUSIC vào những ngày cận Tết âm lịch 2018.

Comments


mv nhung ke mong mo noo phuong thinh
3 tháng sau thành công của MV Đến với nhau là sai, Noo Phước Thịnh chính thức tung ra sản ...
Xem thêm
mv co dau xa gan ai phuong
Ngày 19/10, Ái Phương trình làng khán giả MV Có Đâu Xa Gần trên kênh YouTube chính thức của mình ...
Xem thêm
mv la ca bau troi hari won
Tối 18/10, Hari Won đã chính thức trình làng MV Là Cả Bầu Trời, đánh dấu sự trở lại với ...
Xem thêm

Advertisements