Đại Lộ Tan Vỡ (MV) | Uyên Linh

Đúng 13h ngày 10/7/2018, Uyên Linh và ê-kíp chính thức ra mắt MV Đại Lộ Tan Vỡ – một trong những ca khúc được yêu thích nhất trong album Portrait.

MV Đại Lộ Tan Vỡ không có câu chuyện rõ ràng mà chủ yếu khắc hoạ những lát cắt của cảm xúc, cũng như dùng nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng để gợi cảm giác về sự tan vỡ. Cặp tình nhân trong những hoạt động hàng ngày như bao cặp đôi khác (picnic, nhảy, lái xe..); tuy nhiên giữa họ ko còn cảm giác mặn nồng của tình yêu mà chỉ có sự gượng gạo, phai nhạt.

Lấy ý tưởng về một hành trình, ê-kip và Uyên Linh xây dựng nên một chuyến hành trình cuối cùng của một đôi tình nhân. Họ đã yêu nhau nồng cháy, trải qua những cung bậc yêu đương trầm bổng để rồi khi cạn kiệt tình cảm, họ giải thoát cho cuộc tình và cả cho nhau. Không chỉ vô định, hành trình của cặp tình nhân trong MV Đại Lộ Tan Vỡ còn là hành trình không hề êm ái. Không khí của những khung hình dường như ngột ngạt hơn khi ai cũng né tránh người còn lại. Đó là cảm xúc của sự tan vỡ, bất thành và cái kết buồn cho một câu chuyện tình. Hình ảnh cặp đôi cùng nhau đi qua thảo nguyên tới sa mạc, đi qua nắng cháy rồi mưa giông, qua cả những dửng dưng lẫn nồng nhiệt với thứ xúc cảm sau chót của một tình yêu sắp lụi tàn.

Có thể thấy, MV Đại lộ tan vỡ dẫu nói đến sự chia tay, đổ vỡ trong tình yêu, nhưng theo một cách khá nhẹ nhõm và tinh tế thay vì đẩy câu chuyện đi theo chiều hướng lâm li bi đát.

Với những khán giả yêu điện ảnh, MV Đại Lộ Tan Vỡ sẽ nhắc nhớ họ đến những thước phim kinh điển của thế giới. Hình ảnh Uyên Linh đứng hát trong căn bếp, với bối cảnh, không gian và cảm xúc thị giác mà khung hình mang lại.

Xuất hiện trong vai trò nam chính của MV, nhà thiết kế – diễn viên – người mẫu ảnh Trương Thanh Long thực sự là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Với vẻ ngoài phong trần cùng những đường nét nam tính vốn có trên khuôn mặt, Trương Thanh Long thật phù hợp để vào vai một người đàn ông đầy u trầm, mỏi mệt với cuộc tình không còn nhiều cảm xúc. Những khuôn hình tĩnh được hai đạo diễn lựa chọn kĩ càng để đặt “đôi tình nhân” Uyên Linh – Trương Thanh Long vào và bật lên sự ngột ngạt, “tan vỡ”.

Trong vai trò nhân vật chính của dự án, Uyên Linh cho biết: “2 ngày quay với hàng chục giờ dưới mưa, dưới nắng để có được một MV đẹp và nhiều cảm xúc như Đại Lộ Tan Vỡ, Linh nghĩ điều đó rất xứng đáng. Không giấu giếm, Linh có thể nói rằng, Linh yêu thích MV lần này rất nhiều và Linh tin những gì được giới thiệu đến với công chúng bằng tất cả tâm huyết, tình cảm, sự yêu mến của chính người nghệ sĩ dành cho sản phẩm của họ sẽ chạm được đến cảm xúc của khán giả.”

XEM VIDEO KHÁC XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE