Giấc Mơ Tuyệt Vời (MV) | Lam Trường

Sau nhiều lần úp mở, tối ngày 22/03/2018, ca sĩ Lam Trường cũng đã chịu tung MV Giấc mơ tuyệt vời – ca khúc từng làm mưa làm gió thị trường âm nhạc cách đây 19 năm.

Sau 19 năm, Giấc mơ tuyệt vời (do nhạc sĩ Bảo Chấn sáng tác) hồi sinh trở lại khi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sử dụng làm nhạc phim của bộ phim Tháng năm rực rỡ. Ngay trong những cảnh đầu tiên của bộ phim, Giấc mơ tuyệt vời đã khiến không ít khán giả thế hệ 8x trở về trước phải bồi hồi khi nhân vật Hiểu Phương (do diễn viên Hồng Ánh đóng), vì mang nhiều tâm trạng với cuộc sống gia đình, nên đã bật ca khúc này lên nghe.

Giấc mơ tuyệt vời ra mắt vào năm 1998 với tư cách là nhạc phim của bộ phim Cầu thang tối, trùng hợp là diễn viên Hồng Ánh cũng đóng trong bộ phim này. Lúc đó Giấc mơ tuyệt vời có tên là Bài ca đêm và do nữ ca sĩ Nguyệt Ánh thể hiện. Mặc dù Cầu thang tối đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong thời điểm đó và Bài ca đêm cũng gây chú ý; tuy nhiên, ca khúc này chỉ thật sự trở thành “hit quốc dân” khi ca sĩ Lam Trường thể hiện vào năm 1999 với tên Giấc mơ tuyệt vời.

“Ngoài việc tôi thích âm nhạc của nhạc sĩ Bảo Chấn và thích giọng hát của ca sĩ Lam Trường, thì lý do để chọn Giấc mơ tuyệt vời làm nhạc phim của Tháng năm rực rỡ là vì thời điểm đó, “Anh 2” Lam Trường là hot nhất. Giấc mơ tuyệt vời có giai điệu nhẹ nhàng, không quá kịch tính nhưng phản ánh được không khí âm nhạc giai đoạn đó, và quan trọng là bây giờ nghe lại vẫn không thấy cũ”, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

“Trường tin là những ai đi xem bộ phim này, đặc biệt là thế hệ 8x trở về trước, khi đã đồng cảm với Giấc mơ tuyệt vời ở những khung hình đầu tiên thì chắc chắn sẽ tìm lại được tuổi trẻ của mình với những câu chuyện sau đó”, Lam Trường nói.

MV Giấc mơ tuyệt vời đã được đạo diễn Tùng Phan thực hiện theo phong cách “reply 1999”. Hình ảnh Lam Trường bên chiếc guitar mộc mạc cùng những bộ trang phục “cực chất” một thời làm gợi nhớ một Lam Trường “lãng tử” ngày xưa.

Được biết, MV Giấc mơ tuyệt vời cũng là sản phẩm debut cho dự án “Lam Trường 9p.m” mà giọng ca Katy Katy sắp tung ra. “Lam Trường 9p.m” là dự án mà ca sĩ Lam Trường đầu tư nhiều nhất trong những năm gần đây, hứa hẹn sẽ mang thời thanh xuân của thế hệ 7x và 8x quay trở lại một cách tươi mới nhất.

Advertisements
XEM VIDEO KHÁC
MV Em Tên Là Gì | Gin Tuấn Kiệt

TRÒ CHUYỆN VỚI NGHỆ SĨ
Don Nguyễn chia sẻ về mối duyên với bộ môn Lô tô trong MV Lô Tô 12 Con Giáp

Don Nguyễn chia sẻ về mối duyên với bộ môn Lô tô trong MV Lô Tô 12 Con Giáp

Ngày 29/12/2018, trước sự góp mặt của báo giới và truyền thông, nam ca sĩ Don Nguyễn đã chính thức [...]
Nhạc sĩ Bảo Chấn: “Tôi không có thói quen đến phòng thu để nghe ca sĩ hát nhạc của mình”

Nhạc sĩ Bảo Chấn: “Tôi không có thói quen đến phòng thu để nghe ca sĩ hát nhạc của mình”

Là một trong những nhạc sĩ thuộc thế hệ đầu của nhạc trẻ, nhạc sĩ Bảo Chấn cũng là người [...]
ca sĩ quang hà

Quang Hà: Không quá rình rang tôi vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả

Có thể nói, trong suốt gần 20 năm ca hát, dù không quá rình rang nhưng Quang Hà vẫn luôn [...]
lam truong giong hat viet

Lam Trường: “Tôi buồn vì không thể giữ được tất cả các thí sinh của mình tại Giọng hát Việt”

So với Thu Phương, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên thì ca sĩ Lam Trường hầu như chưa có kinh nghiệm [...]