Ly Rượu Mừng (MV) | Đức Tuấn

Sau thời gian dài chuẩn bị và đầu tư công phu thì cuối cùng ca sĩ Đức Tuấn cùng giới thiệu đến khán giả MV Ly Rượu Mừng. Có thể nói đây là MV được anh đầu tư nhiều tiền của và công sức nhất từ trước đến nay, lên đến 2 tỷ đồng.

Ca khúc Ly Rượu Mừng được nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác năm 1952 nói về chủ đề mừng Xuân, Tết. Bài hát ra đời trước cả bài Happy New Year của nhóm ABBA huyền thoại. Tuy nhiên, do nhiều quy định của ngành văn hóa nên bài hát này cấm lưu hành cho đến tận 2017 mới được cấp phép sử dụng trở lại. Và Đức Tuấn là ca sĩ đầu tiên làm Album cũng như MV cho ca khúc này.

Nói về MV Ly Rượu Mừng, khán giả không khỏi kinh ngạc với sự đầu tư chỉn chu, nghiêm túc của Đức Tuấn và ê kíp. MV được thực hiện của đạo diễn Thắng Vũ, giám đốc hình ảnh K’Linh mang màu sắc của một bộ phim ngắn, với ý tưởng mới lạ, sử dụng nhiều kỹ xảo, bối cảnh khác nhau. Đặc biệt là ý tưởng xuyên không, qua các thời kỳ từ mùa xuân năm 1972 cho đến tận ngày hôm nay.

Theo đó, Đức Tuấn đóng vai nam chính, trên đường về quê ăn Tết cùng mẹ sau 1 năm dài làm việc xa. Anh vô tình nghe được mẹ mình lên radio yêu cầu ca khúc Ly Rượu Mừng trong chương trình Quà Tặng Âm Nhạc. Giai điệu bài hát cất lên, Đức Tuấn bồi hồi, anh chìm vào trong mơ khi xuyên không trở về quá khứ, tận mắt chứng kiến khung cảnh đón Tết của những thời kỳ xưa như: con đường thời xưa, phiên chợ hay bữa ăn tất niên cuối năm, ngày hội truyền thống…

Không chỉ đầu tư về bối cảnh, MV Ly Rượu Mừng của Đức Tuấn còn có dàn diễn viên hùng hậu tham gia: NSND Như Quỳnh, NSƯT Kim Xuân, ca sĩ Ánh Tuyết, “bà Tưng” Huyền Anh và rất nhiều người mẫu vũ công.

XEM VIDEO KHÁC XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE