Mười Năm (MV) | Đen Vâu ft Ngọc Linh

Ca sĩ rap đình đám Đen Vâu vừa ra MV Mười Năm, đánh dấu thời gian anh hoạt đoạt trong showbiz. Đặc biệt, MV có sự góp mặt của giọng ca quen thuộc của thế hệ 8x và 9x – Ngọc Linh.

Ca khúc Mười Năm được sáng tác với Lynk Lee và Đen. Phần Rap do Đen đảm nhận, còn phần hát với khoảng 8 câu được lặp đi lặp lại và ca sĩ Ngọc Linh là người thể hiện phần này.

Do đây là ca khúc kỷ niệm 10 năm theo đuổi Rap và Hiphop nên hầu như những tâm sự, thăng trầm, vui buồn trong nghề của Đen Vâu đều cho vào bài hát. Người nghe sẽ dễ dàng thấy được quá trình 10 năm hoạt động nghệ thuật của Đen Vâu thu gọn trong bài này.

Đặc biệt, cuối bài, Đen Vâu bất ngờ đổi danh xưng, từ “ta” sang xưng “tao” để bật lại những chê bai, chế giễu, khinh ghét mình.

Qua bài hát, giọng ca Rap đình đám này cũng muốn khẳng định vị trí của mình hiện có trong showbiz cũng như đáp trả lại antifan rằng “dù như thế nào thì vẫn Đen Vâu, vẫn theo đuổi những gì mình thích và lựa chọn”.

Phần hát của Ngọc Linh dù chỉ là vỏn vẹn vài câu lặp đi lặp lại nhưng chứa đựng nhiều thông điệp sống tốt đẹp. Hãy sống hết mình với ước mơ, bởi cuộc đời không có bao nhiêu cái 10 năm, đừng để bản thân mình phải hối tiếc. Đây như một sự đối lập với phần rap đầy cá tính và có phần nổi loạn của Đen.

Nhiều khán giả xem MV Mười Năm vô cùng thích thú khi có sự kết hợp này thú vị này. Ngoài sự đối lập 2 màu sắc hoàn toàn khác nhau giữa Đen Vâu và Ngọc Linh thì thông tin điệp mà ca khúc muốn truyền tải cũng đầy tính nhân văn.

MV được thực hiện đơn giản cũng chia ra 2 phần khác nhau như cấu trúc của bài hát. Phần Rap là hình ảnh Đen Vâu đi lang thang trên đường phố, quán cà phê, phòng thu… cùng những hình ảnh trên sân khấu trong quá khứ của Đen Vâu.  Phần hát của Ngọc Linh thì được quay tại studio. Cuối MV, Đen Vâu và Ngọc Linh gặp nhau tại studio này và cả hai cùng trò chuyện với nhau.

XEM VIDEO KHÁC XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE