Nếu Có Một Ngày (MV) | Uyên Linh

Tối 20/12, Uyên Linh tung MV Nếu Có Một Ngày là bản OST thứ 2 của phim điện ảnh Gái Già Lắm Chiêu 2.

Nếu Có Một Ngày là ca khúc mới nhất đánh dấu sự kết hợp tiếp theo giữa tác giả Nhạc của Trang và Uyên Linh sau album Portrait vào cuối năm 2017. Bài hát là những giai điệu buồn man mác, có chút trách hờn, tủi thân của một cô gái khi nhìn lại những tháng ngày tươi đẹp của một cuộc tình đã qua. Đây cũng là bản OST được khán giả yêu mến và tìm kiếm sau khi theo dõi bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 2 ngoài rạp.

Phần MV được thực hiện đơn giản, tái hiện đan xen cuộc sống của cô gái với vẻ ngoài từ giản dị, mộc mạc cho tới hào nhoáng của một ngôi sao ở phần cuối. Bên cạnh cô lúc nào cũng có hình bóng một người đàn ông bên cạnh, tưởng chừng rõ rệt nhưng lại vô cùng mơ hồ trong tâm trí.

Trong MV, Uyên Linh hóa thành một cô gái ngồi nhìn lại cuộc tình đã qua. Cuộc sống của cô là những khoảnh khắc cô đơn khi ngồi trong phòng tối, trên xích đu, đạp xe giữa phố, hát bên đàn piano…

MV được quay theo phong cách tối giản với khoảng 24 tiếng liên tục trong studio. Uyên Linh đóng cặp cùng một mẫu nam. Đạo diễn chỉ quay một phần hình dáng của chàng trai và không thấy mặt, ngụ ý đôi nam nữ tưởng chừng luôn đồng hành trong cuộc sống, nhưng chỉ như hai đường thẳng song song, chưa bao giờ hiểu nhau.

Trước khi MV này ra mắt, ekip bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 2 từng giới thiệu một MV khác có đan xen hình ảnh trích từ bộ phim tới khán giả. Tuy nhiên, bởi vì quá yêu thích nên Uyên Linh vẫn quyết định thực hiện riêng một MV chính thức cho ca khúc của mình.

Qua đây, Uyên Linh muốn gửi gắm ý tưởng: Tưởng như có đôi có cặp nhưng cuộc sống cô gái và chàng trai kia như hai đường thẳng song song. Họ luôn song hành cùng nhau nhưng không bao giờ “chạm” nhau, không bao giờ có nhau và thậm chí là chưa chắc họ đã “hiểu” nhau.

XEM VIDEO KHÁC
MV Yêu Là... (Invisible) | Trọng Hiếu
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE