Diễm Xưa ft. Moonlight Sonata (MV Piano) | Tuấn Mạnh

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 18 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tối ngày 28/2/2019 (đúng sinh nhật lần thứ 80 của cố nhạc sĩ), nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh đã phát hành MV piano Diễm Xưa kết hợp với bản Sonate Ánh Trăng của Beethoven.

Diễm Xưa là một trong những ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nói về lý do chọn ca khúc này để làm MV, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh tâm sự: “Không ai không biết đến lời nhạc và giai điệu bất hủ này của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thậm chí ở nước ngoài, mọi người vẫn rất xúc động khi nghe ca khúc này. Ca khúc đã được trình bày ở nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới và đã trở thành ca khúc “dấu ấn riêng” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, với hình ảnh đặc trưng của Huế là mưa phùn và người con gái xứ Huế. Tuấn Mạnh được nghe từ khi còn nhỏ và dường như “ám ảnh” những âm điệu của ca khúc này trong đầu mình. Một chút gì rất Huế…”

Nghệ sĩ piano cũng chia sẻ thêm: “Cứ mỗi lần đến một nơi nào của Huế, trong lòng Tuấn Mạnh luôn có một giai điệu của nhạc Trịnh Công Sơn gắn liền với nơi đó. Âm nhạc Trịnh Công Sơn hoà quyện với đất trời xứ Huế là một cảm xúc vô cùng tuyệt vời đối với Tuấn Mạnh.” Và đó cũng là lý do anh chọn Huế làm bối cảnh chính cho MV đặc biệt này.

Xem MV, ngoài việc hòa mình vào tiếng đàn piano du dương theo giai điệu của bài Diễm Xưa, khán giả còn chìm đắm trong không gian đậm chất Huế với: đồi Vọng Cảnh, lăng Thiệu Trị, dòng Hương Giang, lăng Khải Định, Thành Nội Huế, Phu Văn Lâu và biển Hải Dương.

Là một nghệ sĩ luôn tạo sự khác biệt, có phong cách âm nhạc riêng, Tuấn Mạnh đã nhờ sự hỗ trợ của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) giúp mình diễn giải câu chuyện Diễm Xưa với các hình tượng nhân vật và màu sắc âm thanh của ca khúc. Qua đó, anh khéo léo phối với nền nhạc Bản Sonate Ánh Trăng (Beethoven) để đem lại hơi thở âm nhạc mới cho tác phẩm – vừa mang nét cổ điển Tây phương lại vừa giữ được vẻ mặc trầm, cổ kính của Huế.

Được biết, cây đàn piano trong MV nặng hơn 300 ký đã khiến ê kíp rất vất vả khi phải di chuyển liên tục đến những bối cảnh khác nhau trong MV, lên đồi xuống biển, đường đá gồ ghề và các bậc thang cao vào lăng tẩm. Đây là sự nỗ lực rất lớn của cả ekip hơn 10 người. Thậm chí nghệ sĩ, đạo diễn cũng như trợ lý đạo diễn, quay phim cũng phải vào cuộc “khuân vác” cây đàn piano ấy.

Director: Trần Thiện
Cameramen: Chí Nhân - Thịnh Nguyễn - Sang Nguyễn
Assistant: Nhung Trần
Screen Technician: Tấn Nhật
Piano supplied: La La Fashion Cafe
Supported: Hoàng Hải Quân, Phêrô QV
Music Consultant: Trịnh Vĩnh Trinh
Fashion: Áo dài Trịnh Hoàng Diệu
XEM VIDEO KHÁC XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE