Và Mùa Đông Sang (MV) | Thu Phương ft Hoàng Dũng

Cặp đôi thầy trò Thu Phương – Hoàng Dũng vừa giới thiệu đến khán giả MV Và Mùa Đông Sang. Đây là món quà ý nghĩa mà cả hai dành tặng cho khán giả nhân những ngày cuối năm se lạnh, cũng như khởi động cho một năm nhiều dự án.

Ca khúc Và Mùa Đông Sang do nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa sáng tác, mang một màu sắc mới, lạ so với những sáng tác trước đây của anh. Bài hát khiến người nghe dạt dào cảm xúc với chất Jazz cùng sự kết hợp đồng điệu giữa các nhạc cụ, tiếng piano chiếm vai trò quan trọng chủ đạo.

MV có bối cảnh chính tại một quán cà phê cổ ở Hà Nội. Ngoài Thu Phương và Hoàng Dũng còn có sự xuất hiện của 1 đôi tình nhân khác. Câu chuyện trong MV khá mơ hồ để cho khán giả có thể thỏa sức tưởng tượng ra thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.

Cụ thể, Thu Phương trở về Hà Nội sau thời gian dài xa cách. Đầu MV là cảnh Thu Phương bước vào ngôi nhà cũ của mình và tìm lại những ký ức qua những vật dụng trong nhà. Sự lồng ghép ca khúc Đêm Nằm Mơ Phố (Việt Anh) do chính Thu Phương trình bày đã tạo nên một không khí đặc biệc ngay tại đoạn đầu MV.  Sau đó, cô lang thang trên đường và ghé vào một quán cà phê, vô tình nơi đây có một câu chuyện tình khá đặc biệt.

Vừa thưởng thức ly trà nóng, Thu Phương khéo léo quan sát những gì xảy ra bên trong quán, đặc biệt là anh chàng phục vụ do Hoàng Dũng thủ vai. Sau nhiều lần ghé quán, Thu Phương không còn thấy anh chàng phục vụ kia nữa mà thay vào đó là một cô gái khác. Cô lặng lẽ bỏ đi. Vô tình gặp anh chàng phục vụ này đang trên đường đi tìm mình. Cả hai gặp mặt, MV kết thúc mở.

Đặc biệt, MV còn “khoe” được nhiều hình ảnh đặc trưng của Hà Nội mùa đông, lạnh, buồn. Với ngôi nhà cổ, cây đàn piano, con đường đầy sương, khoai nướng, bắp nướng, con tàu, cúc họa mi đầu mùa… nhiều khán giả chắc hẳn sẽ có rất nhiều cảm xúc đặc biệt khi xem MV này.

Đạo diễn thực hiện MV này là nhạc sĩ, đạo diễn trẻ Minh Quốc. Theo anh tiết lộ, MV này được quay liên tục trong 26 tiếng đồng hồ dưới thời tiết se lạnh của Hà Nội, tuy cực nhưng có nhiều kỷ niệm đẹp và khá hài lòng với sản phẩm lần này.

XEM VIDEO KHÁC XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE