2017/07/24 Duy N.

X.O.N thành lập vào năm 2013, gồm 3 thành viên: Hà Quý, Quang Tuyến và Đức Hưng, do ca sĩ – nhạc sĩ Y Jang Tuyn quản lý. Phong cách âm nhạc mà nhóm hướng đến là những tác phẩm sang trọng, lịch lãm; vừa có chiều sâu, vừa trữ tình vừa hiện đại. VAVO MUSIC xin giới thiệu cuộc trò chuyện với quản lý nhóm – Y Jang Tuyn.

YJangTuyn_XON_vavomusic
Từ trái sang: Y Jang Tuyn – Quang Tuyến – Hà Quý – Đức Hưng

Y Jang Tuyn có thể chia sẻ về tên gọi “X.O.N?
X.O.N mang ý nghĩa là “Những người đàn ông”. Từ X.O.N khi phát âm cũng có thể liên tưởng đến khóa Sol trong âm nhạc, khóa được dùng thông dụng nhất!

Có vẻ X.O.N đang có kế hoạch trở lại sau một thời gian khá im ắng?
Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhóm đã có nhiều sản phẩm giới thiệu tới khán giả, nhưng sau đó do Y Jang Tuyn và các thành viên trong nhóm cũng bận rộn với các công việc cá nhân nên tạm thời im ắng một thời gian. Hiện nay mọi thành viên đã sắp xếp xong công việc nên có thể nói là: Chúng tôi đã trở lại!

Và sẽ “lợi hại” hơn xưa chứ?!
Chắc chắn như vậy rồi! (Cười) Lần trở lại này, Y Jang Tuyn sẽ cùng kết hợp với X.O.N như một “đôi song ca” không thể tách rời, chứ không đơn thuần chỉ là người quản lý và định hướng cho nhóm.

Có gì đặc biệt trong phiên bản mới Y Jang Tuyn – X.O.N này?
Khi Y Jang Tuyn hát cùng nhóm là muốn truyền đạt tinh thần và niềm đam mê của mình cho các thành viên của nhóm. Hơn nữa, từ kinh nghiệm làm biên tập âm nhạc, Y Jang Tuyn thấy khá nhiều chương trình lớn đều muốn có 1 nhóm nhạc với số lượng thành viên cân bằng để đứng trên sân khấu. Số chẵn không những đẹp về đội hình mà còn cân đối về bố cục trên sân khấu.

Vậy còn dòng nhạc mà phiên bản Y Jang Tuyn – X.O.N sẽ theo đuổi? Liệu vẫn sẽ chủ yếu là dòng nhạc truyền thống cách mạng như trước đây?
Y Jang Tuyn vốn hát được đa dạng các phong cách âm nhạc. Hiện các thành viên trong nhóm cũng hội tụ đầy đủ những khả năng cũng như phong cách âm nhạc khác nhau. Vì vậy bắt đầu từ năm 2017 này, nhóm sẽ là sự kết hợp giữa X.O.N cùng với Y Jang Tuyn trong nhiều dự án âm nhạc ấp ủ để đưa hình ảnh đến gần hơn với công chúng yêu nhạc. Phong cách âm nhạc của nhóm cũng sẽ phong phú và đa dạng hơn với nhiều thể loại.

Y Jang Tuyn có thể chia sẻ về các sản phẩm âm nhạc sắp tới của nhóm?
Nhóm sẽ “bật mí” sau! Nhưng sẽ là những ca khúc trẻ trung, yêu đời và cũng không kém phần lãng mạn, trữ tình. Trước hết, quý vị có thể chờ đón hình ảnh của nhóm trong Liveshow 20 năm ca hát của Y Jang Tuyn sắp ra mắt trên VAVO MUSIC.

Thông tin về các thành viên nhóm X.O.N

Ca sĩ – Nhạc sĩ Y Jang Tuyn:
Biên tập viên âm nhạc kênh FM99.9 – Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM; từng là thành viên nhóm nhạc Hoa Đất; đã giành được một số giải thưởng ca hát và sáng tác ca khúc.

Hà Quý:
Sinh tại Lâm Đồng, giọng tenor (nam cao), là giảng viên thanh nhạc; tốt nghiệp khoa quản lý hoạt động VHNT – Trường ĐH Văn hóa TP.HCM; phụ trách giọng chính và bè cao. Giải thưởng: Giải 3 “Giọng hát vàng VOH 2008”. Giải nhất cuộc thi “Be U” do công ty Honda tổ chức. Sở trường: Nhạc rock.

Quang Tuyến:
Sinh tại Đak Lăk, giọng tenor (nam cao), tốt nghiệp đại học Thanh nhạc – Trường ĐH VHNT Quân Đội; phụ trách bè cao. Giải thưởng: Giải 3 “Tiếng hát Truyền hình – Sao Mai” Đăk Lăk năm 2007. Sở trường: Nhạc thính phòng, trữ tình.

Đức Hưng:
Sinh tại Đồng Nai, giọng baritone (nam trung); phụ trách bè chính và bè trung, bass, guitarist. Giải thưởng: Giải sáng tác ca khúc cuộc thi: “Sinh viên Việt Nam! những câu chuyện đẹp” (ca khúc “Hãy là sinh viên Việt Nam”). Sở trường: Chơi guitar, hát thể loại trữ tình, pop ballad.

XEM NỘI DUNG KHÁC
ĐỀ XUẤT BỞI GOOGLE